GBP/USD chịu áp lực dưới 1.2150 trước thềm quyết định lãi suất của Fed và BoE

GBP/USD chịu áp lực dưới 1.2150 trước thềm quyết định lãi suất của Fed và BoE

Trần Vân Anh

Trần Vân Anh

Junior Editor

15:37 01/11/2023

GBP/USD đã phá xuống dưới 1.2150 trong phiên Âu.

USD kéo dài đà phục hồi của phiên thứ Ba, dù bị hạn chế phần nào bởi đà giảm của lợi suất TPCP khắp các kỳ hạn, trước thềm công bố quyết định chính sách của Fed, báo cáo việc làm Hoa Kỳ và dữ liệu ISM tối nay.

Mặt khác, BoE được kỳ vọng sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5.25% trong cuộc họp thứ Năm, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về nguy cơ suy thoái tại Anh. Trong cuộc họp báo sau đó, Thống đốc BoE Andrew Bailey có thể sẽ đưa ra một số gợi ý về các dự báo kinh tế mới nhất và lập trường chính sách tiền tệ trong tương lai.

Loạt báo cáo kinh tế bi quan tại Anh và dữ liệu lạm phát dai dẳng gây áp lực lên GBP và đóng vai trò là lực cản đối với cặp GBP/USD. Thêm vào đó, rủi ro địa chính trị leo thang tại Trung Đông có thể thúc đẩy dòng tiền vào các tài sản trú ẩn và hỗ trợ cho USD.

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi tín hiệu từ báo cáo việc làm ADP Hoa Kỳ, cơ hội việc làm JOLTS và dữ liệu PMI sản xuất ISM trước thềm cuộc họp FOMC rạng sáng mai. Vào thứ Năm, trọng tâm sẽ chuyển sang quyết định lãi suất từ BoE và phát biểu của Thống đốc BoE Bailey, sau đó là dữ liệu việc làm Hoa Kỳ, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

FXstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ