Fed yêu cầu điều tra giao dịch chứng khoán của các quan chức cấp cao

16:48 05/10/2021

Tuần trước, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Dallas Robert Kaplan thông báo sẽ rời khỏi vị trí này vào ngày 8/10 trước những chỉ trích về hoạt động giao dịch của ông.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 4/10 cho biết đã yêu cầu Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) điều tra hoạt động giao dịch chứng khoán của các quan chức cấp cao, sau khi hai chủ tịch chỉ nhánh của Fed đã từ chức sau những chỉ trích về hoạt động của họ trên thị trường chứng khoán.

Một người phát ngôn của Fed cho biết ngân hàng này đã bắt đầu thảo luận với OIG trong tuần trước để bắt đầu một đợt đánh giá độc lập xem liệu hoạt động giao dịch của một số quan chức cấp cao nhất định có tuân thủ pháp luật và các quy định liên quan về đạo đức không.

Người phát ngôn này cho biết Fed sẽ có hành động phù hợp dựa trên kết quả của cuộc điều tra trên.

Tuần trước, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Dallas Robert Kaplan thông báo sẽ rời khỏi vị trí này vào ngày 8/10 trước những chỉ trích về hoạt động giao dịch của ông.

Trước đó, Chủ tịch chi nhánh Fed tại Boston Eric Rosengren đã viện dẫn lý do sức khỏe để đẩy kế hoạch nghỉ hưu của mình sớm hơn nhiều tháng lên ngày 30/9.

Theo tờ The Wall Street Journal, hai quan chức này đã tham gia vào các giao dịch chứng khoán quy mô lớn vào năm 2020, khi Fed hành động mạnh mẽ để hỗ trợ kinh tế Mỹ trước tác động của đại dịch COVID-19.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng tin Bloomberg (Mỹ) ngày 1/10 đưa tin Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida đã chuyển từ 1-5 triệu USD từ một quỹ trái phiếu sang một quỹ cổ phiếu vào tháng 2/2020, chỉ một ngày trước khi Chủ tịch Fed Jerome Powell thông báo Fed có thể hành động khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến xấu đi.

Vài tuần sau đó, Fed hạ lãi suất cho vay tiêu chuẩn xuống mức 0 và “bơm” hàng nghìn tỷ USD thanh khoản vào hệ thống tài chính, khi tình hình dịch bệnh thời điểm đó đã gây ra sự sụt giảm mạnh cho thị trường.

Một người phát ngôn của Fed cho biết ông Clarida chỉ tái cân bằng tài khoản của mình theo kế hoạch định trước, diễn ra trước khi Fed có ý định ứng phó với dịch COVID-19, và các quỹ nói trên được lựa chọn với sự cho phép của các quan chức về đạo đức ngân hàng của Fed./.

Link gốc tại đây.

Theo Vietstock

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

UST, Luna và "tài sản rủi ro an toàn": Khủng hoảng tài chính năm 2008 tái hiện trên thị trường crypto?
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

UST, Luna và "tài sản rủi ro an toàn": Khủng hoảng tài chính năm 2008 tái hiện trên thị trường crypto?

Một chuyên gia Bloomberg đã bình luận về lùm xùm Luna như sau. Tài sản “an toàn” có rủi ro cao hơn nhiều so với tài sản rủi ro. Đây là bài học từ khủng hoảng năm 2008, và thị trường crypto đang ôn lại những bài học của thị trường tài chính truyền thống. Rủi ro hệ thống luôn ăn sâu trong tài sản an toàn.
Báo cáo tháng của Crescat Capital: Các xu hướng vĩ mô cần nắm bắt
Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

Báo cáo tháng của Crescat Capital: Các xu hướng vĩ mô cần nắm bắt

Crescat là một công ty quản lý tài sản vĩ mô toàn cầu. Chúng tôi phát triển các chủ đề đầu tư chiến thuật dựa trên các mô hình định hướng giá trị độc quyền. Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển và bảo vệ tài sản bằng cách tận dụng các chủ đề vĩ mô dẫn dắt trong thời đại hiện tại. Đây là một điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử, sự mất cân đối vĩ mô hiện nay đã làm sai lệch đáng kể nhận thức của thị trường về giá trị và rủi ro. Do một loạt các sự kiện cực đoan vĩ mô không bền vững, lạm phát đã trở nên không ổn định và có khả năng sẽ tiếp tục tệ hơn. Tình hình vĩ mô ngày nay cho thấy nền kinh tế toàn cầu giảm tỷ lệ đòn bẩy trung bình thông qua lạm phát.
Liệu có phải chúng ta đang trong một cuộc suy thoái?
Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

Liệu có phải chúng ta đang trong một cuộc suy thoái?

Mặc dù dự báo về số liệu tăng trưởng GDP là một bài toán khó, giới phân tích vẫn làm khá tốt việc này. Tuy nhiên, ở lần dự báo gần đây nhất những con số được công bố đã có sự chênh lệch lớn với số liệu thực thế: GDP giảm 1.4% sau lạm phát trong khi mức dự báo là tăng 1%. Ở Texas, những nhà hàng năm ngoái còn chật cứng mỗi tối cuối tuần giờ đây lượng khách chỉ lấp đầy nửa số chỗ ngồi và giao thông cũng có vẻ như ít đông đúc hơn. Điều tương tự cũng đã diễn ra vào năm 2008 và tháng 3 năm 2020, mặc dù ở thời điểm kể trên mọi thứ không dễ nhận thấy như bây giờ. Người ta tự hỏi liệu các gói kích thích kinh tế có bóp méo các tín hiệu và khiến chúng ta xây quá nhiều nhà, thuê quá nhiều người và khai thác quá nhiều dầu hay không?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ