EUR/USD vẫn giữ được động lượng tăng khi PMI của Đức suy yếu

EUR/USD vẫn giữ được động lượng tăng khi PMI của Đức suy yếu

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:09 22/02/2024

PMI của Đức đả giảm mạnh xuống mức 42.3, báo hiệu một sự suy thoái kỹ thuật của nền kinh tế Đức.

Dữ liệu PMI Đức đã được các nhà giao dịch quan tâm từ đầu tuần khi nền kinh tế Đức đang suy yếu và NHTW Đức (Bundesbank) cho rằng Đức có khả năng đã rơi vào suy thoái. Cụ thể, PMI sản xuất tháng 2 của Đức đã giảm mạnh từ 45.5 xuống còn 42.3, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường - 46.1. Ngoài ra, các chỉ số dẫn dắt như "số lượng đơn hàng mới" cũng đã suy yếu, cùng với đó là hoạt động xuất khẩu. Nguyên nhân của điều này đến từ sự thắt chặt trong chi tiêu của người tiêu dùng trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và điều kiện tài chính khó khăn. Tuy nhiên, một tin tức tích cực đó là PMI ngành dịch đã có một sự tăng trưởng, mặc dù chỉ ở mức vô cùng khiêm tốn.

Trong khi đó, dữ liệu PMI của EU có vẻ tốt hơn của Đức, với các chỉ số PMI toàn phần vượt dự báo mặc dù PMI ngành sản xuất giảm nhẹ. Ngoài ra, PMI ngành dịch vụ đã chứng kiến một sự tăng trưởng mạnh mẽ khi đã quay trở lại ngưỡng 50, báo hiệu sự suy thoái kỹ thuật của khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể sẽ sớm kết thúc.

Sau khi tin tức được công bố, EUR/USD và EUR/JPY đã tăng trở lại, trong khi đó EUR/GBP lại quay đầu giảm. Hiện tại tâm điểm của thị trường đang là chỉ số PMI của Mỹ - được công bố vào tối nay và biên bản cuộc họp tháng 1 của ECB.

Biểu đồ EUR/USD khung H4

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ