EURUSD tiến tới gần mức 1.0850: Lợi thế từ dữ liệu PMI mạnh và đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu

EURUSD tiến tới gần mức 1.0850: Lợi thế từ dữ liệu PMI mạnh và đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu

Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

10:35 27/05/2024

Tỷ giá EURUSD đang giao dịch ở mức tăng nhẹ quanh 1,0850 trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á.

Chỉ số PMI khu vực Eurozone mạnh hơn dự kiến đã hỗ trợ đồng Euro. Tuy nhiên, dữ liệu tích cực của Mỹ và lập trường hawkish của Fed có thể đẩy giá USD lên và hạn chế đà tăng của cặp tỷ giá này. Ngược lại, quan chức ECB Cipollone cho rằng tháng 6 là thời điểm thích hợp để cắt giảm lãi suất do các dữ liệu gần đây đi đúng hướng.

Tỷ giá EURUSD đang giữ sắc xanh phiên thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 1.0850 trong phiên Á chiều. Chỉ số PMI khu vực Eurozone mới được công bố, cao hơn dự báo, đã hỗ trợ đồng Euro. Tuy nhiên, khả năng ECB cắt giảm lãi suất trong những tháng tới có thể kiềm chế đà tăng của cặp tiền tệ này.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ và những bình luận hawkish của quan chức Fed có thể dấy lên lo ngại về việc việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed sẽ bị trì hoãn trong năm nay. Theo công cụ CME FedWatch, tỷ lệ nhà đầu tư kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã giảm xuống còn 53%, so với mức 64% được ghi nhận một tuần trước. Nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu GDP sơ bộ của Mỹ được tính theo quý (Q1), dự kiến công bố vào thứ Năm. Ước tính GDP quý 1 tăng 1.5%, giảm so với mức 1.6% của quý trước. Con số cao hơn dự kiến có thể hỗ trợ đồng USD trong ngắn hạn.

Vào thứ Sáu, đơn đặt hàng hàng hóa bền vững của Mỹ đã tăng 0.7% so với tháng trước (MoM) vào tháng 4, cao hơn so với mức điều chỉnh giảm là 0.8% trong tháng 3 và vượt qua dự báo là -0.8%. Trong khi đó, Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan (UoM) đã cải thiện lên 69.1 trong tháng 5 so với mức 67.4 của tháng 4, cao hơn mức dự báo là 67.5. Dự báo lạm phát 5 năm của UoM giảm xuống còn 3% so với mức 3.1% trước đó.

Thành viên hoạch định chính sách của ECB, ông Piero Cipollone khẳng định rằng đây là thời điểm thích hợp để cắt giảm lãi suất vào tháng 6 do các dữ liệu gần đây cho thấy tín hiệu tích cực. Trong khi đó, Chủ tịch ECB, bà Christine Lagarde tuyên bố bà rất tin tưởng rằng lạm phát ở khu vực Eurozone đang được kiểm soát và việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra vào tháng tới. Việc ECB hạ lãi suất vào tháng 6 đã được dự báo rộng rãi và điều này có thể gây sức nặng cho đồng Euro so với các đồng tiền khác.

Fxstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 24/06: Vàng thế giới tạm ổn sau pha sập hơn 50 USD/ounce, vàng trong nước đứng “chôn chân" hai tuần liền
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Giá vàng hôm nay 24/06: Vàng thế giới tạm ổn sau pha sập hơn 50 USD/ounce, vàng trong nước đứng “chôn chân" hai tuần liền

Giá vàng thế giới dao động quanh mức 2,324 USD/ounce. Với chính sách bán vàng trực tiếp cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại cùng với nhiều biện pháp kiểm soát thị trường, giá vàng miếng SJC dự báo sẽ không có nhiều biến động trong thời gian tới. Vàng trong nước vẫn tiếp tục đứng yên quanh mức 74.98 - 76.98 triệu đồng/lượng hai tuần liên tiếp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ