EUR/USD tăng phi mã trước sự suy yếu của USD, EUR/GBP gặp khó trước sức mạnh của GBP

EUR/USD tăng phi mã trước sự suy yếu của USD, EUR/GBP gặp khó trước sức mạnh của GBP

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:29 13/07/2023

Báo cáo lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy áp lực giá giảm mạnh hơn dự đoán, một sự thúc đẩy rất cần thiết cho FED trong cuộc chiến chống lạm phát.

Báo cáo ngày hôm qua đã khiến lợi suất TPCP Hoa Kỳ giảm mạnh khi các nhà giao dịch tiếp tục định giá chu kỳ lãi suất đã gần đạt đỉnh. FED dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25bps vào cuối tháng này, nhưng với việc lạm phát giảm bớt, họ có thể giữ nguyên lãi suất trong những tháng tới. Đợt bán tháo gần đây của lợi suất trái phiếu và USD đã củng cố cho quan điểm này. Lợi suất TPCP kỳ hạn 2 năm đã giảm 40bps trong tuần trước.

LỢI SUẤT TPCP HOA KỲ KỲ HẠN 2 NĂM

Có thể thấy rõ sự suy yếu của USD so với EUR khi EUR/USD hiện đã quay trở lại mức đỉnh từ 15 tháng trước. Ngưỡng kháng cự từ giữa tháng 4 - đầu tháng 5 đã bị bứt phá vào ngày hôm qua và nếu cặp tiền này tích luỹ trên 1.1096 thì ngưỡng kháng cự này có thể chuyển thành ngưỡng hỗ trợ. Chỉ báo CCI cho thấy cặp này vào vùng quá mua, vì vậy sẽ cần đợi một thời gian trước khi EUR/USD có thể tăng thêm. Mức kháng cự tiếp theo nằm ở gần 1.1185, sau đó sẽ là mức 1.1250.

BIỂU ĐỒ EUR/USD D1

EUR/GBP tiếp tục giảm xuống thấp hơn. Cặp tiền đã tạo đỉnh trong nhiều tháng tại 0,8979 vào đầu tháng 2 nhưng kể từ đó đã giảm xuống thấp hơn và tạo ra một loạt các đáy đỉnh thấp hơn.

BIỂU ĐỒ EUR/GBP D1

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ