EUR/USD gặp áp lực với ngưỡng 1.0700 trước thềm dữ liệu CPI Hoa Kỳ

EUR/USD gặp áp lực với ngưỡng 1.0700 trước thềm dữ liệu CPI Hoa Kỳ

08:08 11/09/2023

Cùng với đó, nỗi lo về một cuộc suy thoái tại Eurozone cũng đang ảnh hưởng tiêu cực tới tỷ giá này.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á, EUR/USD phục hồi nhẹ sau khi đạt mức thấp nhất trong ba tháng qua vào tuần trước. Trong khi đó, chỉ số DXY đã có tám tuần tăng liên tiếp trước khi giảm xuống dưới ngưỡng 105.00 trong sáng nay.

Nhiều khả năng Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất trong cuộc họp FOMC tuần tới. Tuy nhiên, thị trường kỳ vọng một đợt tăng 25bps sẽ diễn ra vào tháng Mười Một khi các dữ liệu kinh tế Mỹ hiện nay đang mang tới dấu hiệu tích cực.

Trong tuần trước, Chỉ số HICP (dữ liệu Giá tiêu dùng theo quy chuẩn của Eurozone) y/y của Đức đạt mức 6.4%, đúng như dự báo. Trong khi đó, chỉ số CPI cơ bản y/y giữ nguyên ở mức 6.1%. Thêm vào đó, GDP khu vực Eurozone cho Quý II tăng 0.1% so với con số 0.3% của dữ liệu trước đó. Những yếu tố trên có thể mở ra khả năng Ngân hàng Trung ương Châu Âu tạm ngưng động thái "diều hâu" trong thời gian qua.

Theo khảo sát của Reuters, phần đông các nhà kinh tế dự đoán ECB sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 14/9 tới đây. Các nhà giao dịch trong tuần này sẽ còn tập trung vào Chỉ số CPI của Mỹ công bố vào thứ Tư.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ