EUR/USD được hỗ trợ bởi NHTW châu Âu

EUR/USD được hỗ trợ bởi NHTW châu Âu

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:08 28/06/2023

EUR/USD phục hồi tốt vào hôm qua bất chấp sự trở lại của USD trong phiên Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trọng tâm chính hiện tại là những bình luận diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của ECB tại Diễn đàn ECB ở Sintra, Bồ Đào Nha.

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

image1.png

Theo các báo cáo, các nhà hoạch định chính sách của ECB thấy có rất ít lý do để tạm dừng tăng lãi suất ở giai đoạn này bất chấp dấu hiệu suy thoái ở Eurozone. Sáng nay, nhà hoạch định chính sách Luis de Guindos đã nói rằng đợt lãi suất tiếp trong tháng 7 và tháng 9 sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế. Những luận điệu diều hâu này có khả năng giữ cho Euro được hỗ trợ trong thời gian hiện tại.

Trong tuần qua, dữ liệu của Đức đã trở thành lực cản đối với Eurozone với các dấu hiệu tăng trưởng chậm lại và báo cáo niềm tin suy giảm. Bundesbank đã nêu rõ điều này trong một bản cập nhật gần đây với triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Đức trong quý II dự kiến chỉ ở mức tối thiểu. Chỉ số Niềm tin của Người tiêu dùng Gfk tăng ổn định kể từ tháng 10 năm 2022 trước khi giảm xuống mức -25.4 so với -23 theo dự báo.

Không có nhiều sự kiện rủi ro trong ngày hôm nay cho cả Eurozone và Hoa Kỳ. Diễn đàn ECB sẽ vẫn là động lực thúc đẩy xu hướng chính của thị trường. Câu hỏi đặt ra là liệu thống đốc BOJ Ueda liệu có quyết định thay đổi luận điểm diều hâu hơn trước những bình luận về sự can thiệp của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản hay không.

Mô hình nến nhấn chìm tăng của ngày hôm qua cũng đã kích hoạt mô hình Morningstar, báo hiệu tiếp tục đà tăng giá.

Như đã đề cập ở trên, EUR/USD dường như được thúc đẩy bởi các yếu tố cơ bản đang diễn ra vào thời điểm hiện tại với luận điểm diều hâu ở ECB có khả năng giữ EUR ở trên ngưỡng 1.0900 trong khi những bình luận tương tự từ Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể hạn chế bất kỳ nỗ lực nào đưa tỷ giá vượt qua ngưỡng 1.1000.

Biểu đồ EUR/USD D1

Mức hỗ trợ

  • 1.0875 (MA 50 ngày)
  • 1.0814 (MA 100 ngày)
  • 1.0747

Mức kháng cự

  • 1.0950
  • 1.1000
  • 1.1100

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ