EUR/USD: Điều chỉnh tăng nhẹ để tiếp tục đi về nơi xa?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:38 10/03/2022

Tỷ giá EUR/USD tăng cao hơn vào thứ Tư khi Liên minh châu Âu (EU) thảo luận về việc tăng chi tiêu cho lĩnh vực quốc phòng và năng lượng trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm. Cặp tiền này gần đây đã giao dịch ở mức 1.1067, tương ứng mức tăng 1.6% trong ngày - mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 3 tháng 2 năm 2016.

Dead Cat Bounce ở EUR/USD
Dead Cat Bounce ở EUR/USD

Trong dài hạn, 1.085 đến 1.036 chắc chắn đã hoạt động như một vùng mua trong quá khứ. Hơn nữa, lần kiểm tra mới nhất và sự gia tăng sau đó của EUR/USD củng cố mô hình tam giác đối xứng sau cú giảm của năm 2015, mang đến khả năng tiếp tục điều chỉnh tăng trước khi xu hướng giảm tiếp diễn.

Tuy nhiên, còn quá sớm để bắt đầu suy đoán liệu điều này có thể hiện sự khởi đầu của một sự đảo ngược xu hướng lớn hay không. Rủi ro liên quan đến chiến tranh ở Ukraine vẫn còn gay gắt và có khả năng leo thang. Các đòn trả đũa đối với phương Tây vì áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một mối đe dọa trong ngắn hạn.

EUR/USD vẫn giảm 2.6% kể từ khi xung đột Ukraine bắt đầu vào ngày 24 tháng 9. Những lo sợ về sự leo thang hơn nữa chỉ nói lên một phần của câu chuyện. Các thị trường ngoại hối vẫn chưa phải đối mặt với những tác động lâu dài mà xung đột sẽ gây ra đối với cặp tiền này.

Cuộc họp của ECB vào thứ Năm có thể tạo cơ hội đầu tiên cho ngân hàng trung ương thảo luận về một số tác động đó. Liệu ECB có đánh giá rằng tác động lạm phát ngắn hạn của chiến tranh có lấn át những tiêu cực kinh tế dài hạn hay không?

Thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi lãi suất nào từ ECB. Tuy nhiên, nó cho thấy khả năng hủy bỏ các giao dịch mua tài sản và ECB tiếp tục trì hoãn thời điểm tăng lãi suất. Tuy nhiên, các bình luận từ cuộc họp báo sau đó của ECB chắn chắn sẽ quan trọng hơn.

Investing

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ