EUR/USD đi ngang xung quanh 1.22 trước thềm dữ liệu ADP, PMI của Mỹ tối nay

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:14 03/06/2021

Tỷ giá EUR/USD tích lũy trong biên độ hẹp xung quanh 1.2202 trước phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Mặc dù vậy, cặp tiền này vẫn đang trong ngày giảm thứ 3 liên tiếp khi đồng USD ổn định gần trong bối cảnh phiên giao dịch châu Á trầm lắng.

Biểu đồ EUR/USD khung H1
Biểu đồ EUR/USD khung H1

Các động thái phục hồi của USD có thể được bắt nguồn từ hành vi trước NFP điển hình của thị trường trong bối cảnh thiếu dữ liệu / sự kiện lớn. Cũng góp phần vào nhịp điều chỉnh của đồng Bạc Xanh có thể là những lời bàn tán xung quanh gói kích thích lớn hơn và những nỗ lực từ phía Hoa Kỳ nhằm khuyến khích tăng thuế đối với các công ty công nghệ lớn. Tuy nhiên, chỉ số DXY đang tăng 0.05% lên 89.95, gây áp lực giảm đối với giá EUR/USD ở thời điểm viết bài.

Mặt khác, việc Chủ tịch ECB Christine Lagarde dập tắt những lời bàn tán về thắt chặt không thể thuyết phục thị trường trong bối cảnh dữ liệu lạm phát gia tăng. Hơn nữa, doanh số bán lẻ của Đức đi xuống, đánh dấu sự sụt giảm đầu tiên trong 3 tháng, cùng với lo ngại Brexit đè nặng lên đồng tiền chung châu Âu.

Phân tích kỹ thuật

Với sự chần chừ của RSI và biến động giật trong biên độ hẹp, hành động giá của EUR/USD vẫn chưa có xu hướng rõ ràng và kẹt trong phạm vi giao dịch 1.2170–1.2240.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa

​​​​​​​Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai trong bối cảnh suy đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tránh nói về việc giảm quy mô mua trái phiếu tại một cuộc họp chính sách trong tuần này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ