EURUSD chạm đáy 5 tháng sau quyết định tăng lãi suất của ECB

EURUSD chạm đáy 5 tháng sau quyết định tăng lãi suất của ECB

09:01 15/09/2023

EURUSD giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, tiếp tục đà suy yếu sau quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), mà các trader đang kỳ vọng có thể là lần cuối.

EURUSD giảm xuống 1.066 vài phút sau quyết định lãi suất của ECB, sau đó tiếp tục suy yếu và đóng cửa tại 1.0644, mức thấp nhất kể từ ngày 20/3. EUR cũng giảm so với tất cả các đồng tiền G10 khác.

EURUSD còn có thể tiếp tục xuống mức 1.05 trong những tuần tới dựa trên dữ liệu mạnh mẽ tại Mỹ, theo Bipan Rai, Giám đốc Chiến lược FX toàn cầu của CIBC tại Toronto. Fed đang xem xét việc tăng lãi suất thêm, trong khi chủ tịch ECB Christine Lagarde sau quyết định ngày thứ Năm nói rằng mức lãi suất hiện tại nên chứng minh là "đủ" vì tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn "chậm và yếu".

"Có đủ thông tin cho thấy dữ liệu kinh tế của Mỹ hoàn toàn ổn với mức lãi suất hiện tại. Điều đó có nghĩa là ta phải cân nhắc khả năng Fed thắt chặt thêm."

EUR đã giảm hơn 5% so với mức cao nhất trong năm vào tháng 7. Ngoài triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của Mỹ, giá hàng hóa tăng mạnh đang ảnh hưởng rất nhiều đến đồng tiền châu Âu.

"Có nhiều nhu cầu cho tài sản Mỹ hơn so với châu Âu, nhưng đồng tiền vẫn chưa kịp điều chỉnh với điều này," theo Brad Bechtel, Giám đốc Chiến lược FX toàn cầu tại Jefferies.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng

Hai tuần trước, sau khi Fed về cơ bản xác nhận rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, với việc trung bình mất 8 tháng kể từ lần tăng lãi suất cuối cùng đến lần hạ lãi suất đầu tiên, tính từ tháng 7, rất có khả năng lần nới lỏng đầu tiên sẽ rơi vào tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ