EURUSD chạm đáy 5 tháng sau quyết định tăng lãi suất của ECB

EURUSD chạm đáy 5 tháng sau quyết định tăng lãi suất của ECB

09:01 15/09/2023

EURUSD giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, tiếp tục đà suy yếu sau quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), mà các trader đang kỳ vọng có thể là lần cuối.

EURUSD giảm xuống 1.066 vài phút sau quyết định lãi suất của ECB, sau đó tiếp tục suy yếu và đóng cửa tại 1.0644, mức thấp nhất kể từ ngày 20/3. EUR cũng giảm so với tất cả các đồng tiền G10 khác.

EURUSD còn có thể tiếp tục xuống mức 1.05 trong những tuần tới dựa trên dữ liệu mạnh mẽ tại Mỹ, theo Bipan Rai, Giám đốc Chiến lược FX toàn cầu của CIBC tại Toronto. Fed đang xem xét việc tăng lãi suất thêm, trong khi chủ tịch ECB Christine Lagarde sau quyết định ngày thứ Năm nói rằng mức lãi suất hiện tại nên chứng minh là "đủ" vì tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn "chậm và yếu".

"Có đủ thông tin cho thấy dữ liệu kinh tế của Mỹ hoàn toàn ổn với mức lãi suất hiện tại. Điều đó có nghĩa là ta phải cân nhắc khả năng Fed thắt chặt thêm."

EUR đã giảm hơn 5% so với mức cao nhất trong năm vào tháng 7. Ngoài triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của Mỹ, giá hàng hóa tăng mạnh đang ảnh hưởng rất nhiều đến đồng tiền châu Âu.

"Có nhiều nhu cầu cho tài sản Mỹ hơn so với châu Âu, nhưng đồng tiền vẫn chưa kịp điều chỉnh với điều này," theo Brad Bechtel, Giám đốc Chiến lược FX toàn cầu tại Jefferies.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Phép "thử" đối với các biện pháp can thiệp của chính phủ
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Phép "thử" đối với các biện pháp can thiệp của chính phủ

Thị trường bất động sản chiếm từ 20% đến hơn 30% GDP của Trung Quốc. Cuộc khủng hoảng bất động sản gần đây, bắt đầu từ sự sụp đổ của Evergrande, đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn, buộc chính phủ Trung Quốc phải can thiệp mạnh mẽ hơn nhiều so với các nước khác như Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ