EUR tăng nhờ phát biểu của chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức; JPY tiếp tục suy yếu

09:54 12/09/2022

EUR tăng lên mức cao nhất trong ba tuần. JPY giảm so với hầu hết các đồng tiền chính khác do các nhà đầu tư tập trung vào sự chênh lệch lợi suất ngày càng trầm trọng của Nhật Bản.

EUR tăng lên mức cao nhất trong ba tuần sau những lập trường “diều hâu” từ một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và chuyển biến tích cực từ cuộc chiến ở Ukraine.
EUR tăng lên mức cao nhất trong ba tuần sau những lập trường “diều hâu” từ một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và chuyển biến tích cực từ cuộc chiến ở Ukraine.

EUR tăng lên mức cao nhất trong ba tuần sau những lập trường “diều hâu” từ một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và chuyển biến tích cực từ cuộc chiến ở Ukraine. JPY giảm so với hầu hết các đồng tiền chính khác do các nhà đầu tư tập trung vào sự chênh lệch lợi suất ngày càng trầm trọng của Nhật Bản.

  • EUR tăng tới 0.9% so với USD sau khi Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel cho biết ECB sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất nếu mức lạm phát vẫn như cũ. Các phương tiện truyền thông đưa tin trong những ngày gần đây, các lực lượng Ukraine đã tận dụng sự sụp đổ trong hệ thống phòng thủ của Nga ở khu vực Kharkiv.
  • “Tin tức về việc lực lượng Ukraine giành được một phần lãnh thổ vào phiên cuối tuần khả năng là một tin tốt. Theo ông Rodrigo Catril - chiến lược gia tiền tệ tại National Australia Bank tại Sydney, Ukraine có thể đẩy Nga ra xa hơn và kết thúc chiến tranh theo các điều khoản của riêng mình. Chiến tranh sắp kết thúc, có vẻ như là một cú sút xa, nhưng chỉ là tin tốt bây giờ.”
  • Thanh khoản giao dịch trong phiên Á hôm nay thưa do cả hai thị trường lớn Hồng Kông và Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ
  • Tỷ giá EUR/USD mạnh hơn 0,5% chạm ngưỡng 1.0088 sau khi tăng lên 1.0127, cao nhất kể từ ngày 18 tháng 8
  • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0.2% trước số liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Ba
  • Lợi suất 10 năm của Mỹ ít biến động ở mức 3.31%
  • USD/JPY ít biến động ở mức 142.46 sau khi tăng 0.3%. Cặp tiền này giảm 1.6% vào thứ Sáu khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết sự suy yếu gần đây của JPY nhanh chóng và là điều không mong muốn. Nhật Bản phải “thực hiện các biện pháp cần thiết trong khi theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên thị trường ngoại tệ”, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết vào hôm Chủ nhật.
  • AUD/USD tăng 0.1% lên 0.6850

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Các công ty công nghiệp của Trung Quốc chứng kiến ​​lợi nhuận tổng thể giảm sâu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 khi dịch COVID-19 bùng phát và các thành phố áp đặt các biện pháp ngăn chặn virus mới, bao gồm cả việc đóng cửa, làm suy giảm hoạt động kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ