EUR có thể giảm trở lại trong thời gian tới

15:52 13/09/2022

Đà tăng gần đây của EUR/USD nhờ ECB hawkish và bước tiến của Ukraine có nguy cơ không thể duy trì trong những ngày tới, đưa cặp tiền này quay trở lại mức đáy tháng 9.

Sau dữ liệu CPI tháng 8 của Mỹ công bố ngày hôm nay, quyết định chính sách của Fed sẽ là tiêu điểm. Trong khi CPI toàn phần được dự báo sẽ giảm, lạm phát lõi được dự báo sẽ tăng lên 6.1% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy áp lực giá, đặc biệt là thực phẩm và năng lượng đang ăn sâu hơn, thúc đẩy Fed không chỉ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này, mà còn cả biểu đồ dot plot của Fed tăng cao hơn.

Trong bối cảnh các thị trường vẫn đang kỳ vọng về việc giảm lãi suất vào năm tới, biểu đồ dot plot cao hơn sẽ thúc đẩy lợi suất Mỹ và USD tăng, đặc biệt nếu cổ phiếu bị bán tháo.

Về vấn đề tại Ukraine, giới đầu tư vẫn nên thận trọng với những diễn biến gần đây. Như James Stavridis, một đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu và là cựu chỉ huy đồng minh tối cao của NATO cho biết “Putin sẽ phải đối mặt với các động thái đáp trả gay gắt hơn - tất cả sẽ khiến tình hình vốn đã bất ổn này càng trở nên căng thẳng”. Nếu điều này xảy ra, EUR sẽ nhanh chóng giảm trở lại.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ