Ethereum tăng giá sau khi Elon Musk xác nhận ông sở hữu đồng tiền điện tử này

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:43 22/07/2021

Giá Ethereum tăng vào chiều 21/7 sau khi CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk cho biết ông sở hữu tiền điện tử này tại hội nghị The B Word, một sự kiện được tổ chức bởi Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới (Crypto Council for Innovation).

Ethereum tăng giá sau khi Elon Musk xác nhận ông sở hữu đồng tiền điện tử này
Ethereum tăng giá sau khi Elon Musk xác nhận ông sở hữu đồng tiền điện tử này

Ethereum, vốn đã tăng vào ngày hôm nay, đã chạm mức cao nhất trong phiên sau đề cập của ông Musk.

Tỷ phú Elon Musk cũng lặp lại sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử nói chung, bất chấp những rủi ro tiềm ẩn về môi trường, nói rằng, “Một điều bạn cần chú ý với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, sử dụng bằng chứng công việc (proof of work), sử dụng năng lượng "hơi quá'' và không tốt cho môi trường.”

Ông Musk cho biết, khi hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo, Tesla có thể sẽ chuyển sang chấp nhận Bitcoin cho các giao dịch một lần nữa.

Theo CNBC, ông Musk cũng cho biết vào thời điểm này, cổ phiếu giao dịch công khai duy nhất mà ông sở hữu là của Tesla và cá nhân ông sở hữu một số Bitcoin, Dogecoin và Ethereum. ″Công ty quan trọng duy nhất tôi sở hữu bên ngoài Tesla là SpaceX,” ông nói.

Ông cũng cho biết mình đã nắm giữ Bitcoin từ lâu.

“Nếu giá Bitcoin giảm, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể sẽ "bơm" thêm nhưng tôi sẽ không làm như vậy”, Musk nói. “Tôi chỉ muốn thấy Bitcoin thành công.”

Musk cũng xác nhận rằng cả Tesla và SpaceX đều sở hữu Bitcoin và không có đồng tiền điện tử nào khác tại thời điểm này.

Hội nghị B Word được thành lập để “làm sáng tỏ”, “xóa bỏ kỳ thị” và “chỉnh sửa câu chuyện chính thống” xung quanh Bitcoin và thúc đẩy sự chấp nhận và sử dụng của các tổ chức.

Ông Musk đã nói chuyện trong một hội thảo cùng với Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Square và nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của Musk, Twitter, cùng với người sáng lập và Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, người đã trả lời các câu hỏi từ người điều hành và người đứng đầu Square Crypto Steve Lee.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ