[Elliott Wave Trading] Nhận định thị trường Crypto tuần giao dịch 15-20/02 - BTC đạt cột mốc ATH mới, ''Quái vật'' BNB khuynh đảo thị trường

Nguyễn Trọng Vinh

Nguyễn Trọng Vinh

Associate Manager, Crypto

18:14 20/02/2021

''Sóng nối tiếp sóng. Kết thúc chu kỳ sóng đẩy là một chu kỳ sóng hiệu chỉnh - Kết thúc chu kỳ sóng hiệu chỉnh là điểm khởi đầu một chu kỳ sóng đẩy mới"

Phân tích cơ sở - Fundamental Analysis

Thị trường tiếp tục có một tuần duy trì hiệu suất cao khi BTC đạt cột mốc ATH mới 56,620$ (tại thời điểm bài viết), Altcoin tiếp tục giữ đà tăng trưởng ấn tượng trong đó nổi trội là BNB đã tăng trưởng > 100% giá trị trong 1 tuần, DOT và ADA tiếp tục tạo cột mốc ấn tượng mới.

bảng giá Topcoin

Vốn hoá thị trường - MarketCap

Biểu đồ vốn hoá thị trường

Vốn hoá thị trường tiếp tục tăng trưởng ấn tượng đạt mức 1,700 tỷ USD, sức hút của Bitcoin trở lên vô cùng mạnh mẽ khi đã đạt mức vốn hoá 1,000 tỷ USD, đưa BTC lọt top 10 tài sản có mức vốn hoá cao nhất toàn cầu sau các tên tuổi đình đám Apple, Google...

Rank Asset

Dòng tiền - Money Flow

Biểu đồ BTC Dominance

Dòng tiền tiếp tục duy trì sự dịch chuyển sang Altcoin khi mà vốn hoá của Altcoin đạt mức 676 tỷ USD, tăng trưởng gần gấp đôi trong 1 tháng (23/01 là 343 tỷ USD), và tiếp tục duy trì tỷ lệ 40% vốn hoá toàn thị trường. Quan sát biểu đồ vốn hoá của Altcoin sẽ thấy rõ điều này.

Biểu đồ vốn hoá của Altcoin

Tâm lý thị trường - Market Sentiment

Chỉ số sợ hãi và tham lam

Tâm lý thị trường tiếp tục duy trì sự phấn khích cực độ khi thị trường tiếp tục duy trì mức giá cao

Phân tích kỹ thuật - Technical Analysis

Phân tích BTC/USD

Biểu đồ PTKT BTC/USD - D1

Hành vi giá - Price behavior: Sau khi duy trì trong vùng tích luỹ giá, bên mua nhận ra bên bán dường như đã ngủ quên sau nến không có nguồn cung giá tiếp tục được đẩy lên mức cao mới tạo lên cột mốc ATH mới, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn tương đối thấp một nến bứt phá thân rộng kèm khối lượng dưới trung bình không cho chúng ta động lực tăng mạnh mẽ. RSI tiếp tục tiến sâu vào vùng quá bán. Quan sát biểu đồ H4 chúng ta sẽ nhìn hơn hành động giá.

Biểu đồ PTKT BTC/USD - H4

Quan sát 3 nến tăng đến đỉnh gần nhất 56,600$ chúng ta thấy thân nến hẹp dần, bấc nến xuất hiện và khối lượng giảm dần, đây là dấu hiệu khối lượng dừng ở đỉnh - Topping out volume, điều đó cho thấy sự suy yếu của nhịp tăng giá này và một sự điều chỉnh nhẹ sẽ diễn ra (chưa phải là đảo chiều)

Cấu trúc giá - Price structure: Cấu trúc giá trong khung H4, giá đang vận động trong một đường kênh giá tăng dần - Ascending channel

Cấu trúc xu hướng - Trend structure: Xu hướng tăng giá của BTC được duy trì khi BTC tiếp tục tạo đỉnh mới cao hơn

Kết Luận

BTC tiếp tục duy trì cấu trúc tăng giá, tuy nhiên BTC đã tiến sâu vào vùng quá bán và có sự suy yếu giá trong khung ngắn hạn, với những vị thế mua đang nắm giữ siết chặt quản lý rủi ro phù hợp, với các giao dịch mới chúng ta không nên thực hiện tại vùng giá này và chờ một nhịp điều chỉnh giá để quan sát và vào vị thế khi cấu trúc tăng giá được tạo lập.

Phân tích Altcoin

Phân tích nhóm LargeCap

Nhóm Large có mức tăng trưởng tương đối tốt trong đó nổi bật nhất là BNB với mức tăng trưởng ''điên rồ'' trong 1 tuần.

Bàng giá nhóm LargeCap

Quan sát biểu đồ PTKT của nhóm LargeCap

Biểu đồ PTKT Large

Nhóm Large đang tiếp diễn đà tăng trưởng của mình tuy nhiên RSI tiến sâu vào vùng quá bán và nến H4 gần nhất là một nến Doji với khối lượng siêu cao, cho thấy lực cung khá mạnh và sự điều chỉnh mạnh có thể diễn ra thậm trí đảo chiều xu hướng khi BTC trở lại đà tăng mạnh mẽ trước đó. Hai đồng coin đáng chú ý là BNB và EOS.

biểu đồ PTKT BNB/USD - H1

BNB đang điều chỉnh cho nhịp tăng giá tiếp theo vùng giá quan tâm là 240$-260$, nếu xuất hiện một Pinbar tai vùng này với khối lượng cao ta có thể vào vị thế theo tín hiệu này

Biểu đồ PTKT EOS/USD - W1

EOS đã phá vỡ khung tích luỹ lớn và đang kiểm tra lại vùng tích luỹ này, vùng giá quan tâm là vùng 3.5$-4.0$, khi giá điều chỉnh và tạo một mẫu hình Pinbar kèm khối lượng lớn là tín hiệu để vào vị thế cho EOS

Phân tích Altcoin - Midcap

Danh mục Midcap là danh mục khá yêu thích của mình có rất nhiều coin tiềm năng và tăng trưởng tốt trong tuần vừa qua như ADA, LINK, XTZ,...

Bảng giá nhóm Midcap

trong đó có những cấu trúc ấn tượng mà tôi chú ý XTZ

Biểu đồ PTKT XTZ/USD

XTZ đã phá vỡ khung tích luỹ lớn và đang kiểm tra lại vùng tích luỹ này trước khi bứt phá mạnh

Phân tích Altcoin - Shitcoincap

Nhóm Shitcoin tiếp tục có một tuần tăng trưởng mạnh

Bảng giá nhóm Shitcoin

Quan sát cấu trúc ptkt của nhóm shitcoin

Biểu đồ PTKT Shitcoin

Chúng ta thấy nhóm này tiếp diễn cấu trúc tăng trưởng tốt so với BTC và đang tiếp diễn xu hướng tăng giá

Chiến lược giao dịch

Với Bitcoin đà tăng giá đang tiếp diễn nhưng đà tăng giá đang thể hiện sự suy yếu và thiếu động lực, RSI đã tiến sâu vùng quá bán và một nhịp điều chỉnh có thể diễn ra, với các vị thế đang nắm giữ thiết lập quản trị phù hợp đảm bảo lợi thế đang nắm giữ, với các vị thế mới không thực hiện giao dịch tại vùng này và quan sát nhịp điều chỉnh giá để tìm kiếm cơ hội

Với Altcoin nhóm Large và nhóm Midcap vẫn duy trì nhịp tăng tưởng tuy nhiên đã có những dấu hiệu phân phối, hãy lựa chọn tài sản phù hợp để nắm giữ theo tôi với nhóm LargeCap thì chúng ta có thể chú ý EOS và BNB, nhóm Midcap sẽ chú ý đến XTZ sẽ có hiệu suất cao. Nhóm Shitcoin là nhóm cực rủi ro và nên cân nhắc với những coin có vốn hoá cao như THETA, REN, ZIL, RVN, WAVES.

Miễn trừ trách nhiệm: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ