DXY suy yếu trước khi các dữ liệu quan trọng được công bố

DXY suy yếu trước khi các dữ liệu quan trọng được công bố

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

21:08 26/02/2024

Chỉ số DXY đã chịu áp lực giảm vào thứ Hai khi thị trường trở nên thận trọng trước những dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố trong tuần.

Chỉ số DXY hiện đang chịu áp lực giảm vào thứ Hai trước khi các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố vào cuối tuần. Các dữ liệu này bao gồm chỉ số PCE, PPI, và báo cáo trợ cấp thất nghiệp. Với việc lạm phát của Mỹ đã tăng trở lại trong thời gian gần đây, nếu các dữ liệu kinh tế sắp tới không đạt kỳ vọng của thị trường, đông USD có thể sẽ giảm mạnh.

Chỉ số DXY đang giao dịch quanh mức 103.8 vào thời điểm viết bài với kháng cự gần nhất nằm tại đường SMA 100 ngày tại 104.05. Nếu DXY có thể vượt qua được ngưỡng này, vùng đáy cũ tại 105.12 sẽ lọt vào tầm ngắm. Xa hơn nữa là vùng đỉnh của năm 2023 tại 107.20, tuy nhiên giá sẽ chỉ quay lại mức này nếu thị trường định giá lại khả năng tăng lãi suất của Fed.

Mặt khắc, hỗ trợ hiện tại của DXY nằm ở đường SMA 200 ngày tại 103.73. Nếu vùng này bị phá vỡ, động lượng giảm sẽ gia tăng và có thể đưa giá quay trở lại đường SMA 55 ngày tại 103.16.

Biểu đồ DXY khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ