DXY bứt phá sau bình luận diều hâu của Fed!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

17:11 28/09/2022

Lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục tăng. EUR/USD đang ở mức đáy trong 20 năm. USDCNH đạt mức đỉnh trong nhiều năm tại 7.25.

DXY bứt phá sau bình luận diều hâu của Fed!
DXY bứt phá sau bình luận diều hâu của Fed!

Đồng Dollar Mỹ cùng với lợi suất kho bạc đang tăng trở lại, được hỗ trợ bởi các bình luận diều hâu của Fed. Chỉ số DXY hiện giao dịch ở mức 114.47 và ngưỡng kháng cự là 121.30.

Biểu đồ khung M1 của DXYHôm qua, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard đã nhấn mạnh ý định của ngân hàng trung ương nhằm kìm hãm lạm phát bằng cách thừa nhận rằng “lạm phát đang rất nghiêm trọng ở Mỹ”, trong khi Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết ngân hàng trung ương sẽ không mắc phải cùng một “sai lầm” mà họ đã từng vào những năm 1970. Các thành viên Fed cho đến nay dường như “đồng lòng” diều hâu.

Sau những bình luận diều hâu mới nhất của Fed, lợi suất kho bạc Mỹ tăng cao hơn với lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang chạm 4%, mức cao nhất trong 15 năm. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm chạm mốc 4.27%.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ có thể được nhìn thấy trên một loạt các cặp USD. Tỷ giá EUR/USD đã quay trở lại mức đáy 20 năm…

Biểu đồ khung M1 của EUR/USDTrong khi GBP/USD vẫn ở đáy nhiều thập kỷ do chính sách hỗ trợ của Vương quốc Anh vào tuần trước đang bị giám sát.

Biểu đồ khung M1 của GBP /USDTrong khi USD/CNH đang chạm 7.25, mức cao nhất kể từ năm 2008, và sẽ có hồi chuông cảnh báo đối với chính phủ Hoa Kỳ.

Biểu đồ khung M1 của USD/CNH


Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ