Đức đạt mục tiêu dự trữ khí đốt sớm hơn dự kiến trong bối cảnh Nga "chưa nương tay"!

10:50 16/08/2022

Đức đang cố gắng xây dựng kho dự trữ chống lại sự cắt giảm nguồn cung của Nga

Các cơ sở lưu trữ khí đốt của Đức đã đạt mức lấp đầy 75%, sớm hơn hai tuần so với kế hoạch, khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu cố gắng bù đắp nguồn cung do Nga cắt giảm.

“Mục tiêu giai đoạn đầu đã đạt được”, Klaus Mueller, chủ tịch một Cơ quan giám sát của chính phủ Đức (Federal Network Agency), cho biết trên Twitter. “Các kho chứa khí đốt đã được lấp đầy 75.43%, mục tiêu tiếp theo hiện là 85% vào ngày 1 tháng 10”.

Đức quy định rằng các cơ sở lưu trữ phải lấp đầy ít nhất 75% vào ngày 1 tháng 9, tăng lên 85% vào ngày 1 tháng 10 và 95% vào ngày 1 tháng 11.

Trong nhiều tuần qua, Nga đã bơm khí đốt tự nhiên qua đường ống Nord Stream 1 trên Biển Baltic tới Đức với công suất chỉ khoảng 20%. Trong khi công ty khí đốt của Nga Gazprom đã viện dẫn các vấn đề kỹ thuật, chính phủ Đức coi đây là một cái cớ.

Sebastian Bleschke, Giám đốc điều hành hiệp hội dự trữ khí đốt Ines của Đức cho biết trong trường hợp nhiệt độ ở mức bình thường và lượng khí đốt được cung cấp giảm, khí đốt dự trữ có thể được sử dụng hết sớm nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau.

-------------------------------------------------

Mọi thắc mắc về thị trường hàng hóa, Quý Nhà đầu tư vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần đầu tư và giao dịch phái sinh hàng hóa Việt Nam (CDT Vietnam)
Hotline: (+84) 824 728 888
Website: https://cdtvietnam.vn/
Fanpage: Dự báo hàng hóa

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu tăng khi đồn đoán về việc OPEC cắt giảm sản lượng lấn át những lo ngại về Trung Quốc
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Giá dầu tăng khi đồn đoán về việc OPEC cắt giảm sản lượng lấn át những lo ngại về Trung Quốc

Giá dầu tăng vọt vào thứ Ba khi các nhà giao dịch đặt cược rằng sự sụt giảm nhu cầu gần đây trên thị trường sẽ khiến OPEC cắt giảm nguồn cung nhiều hơn, trong khi các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Trung Quốc và tín hiệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục làm nhu cầu trong tương lai yếu đi.
Vàng tích lũy quanh $1,650, chờ đợi thêm xúc tác
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Vàng tích lũy quanh $1,650, chờ đợi thêm xúc tác

Giá vàng tích lũy vào đầu ngày thứ Ba, dao động quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng khi USD thoái lui từ đỉnh gần đây. Cùng với đó, nhu cầu kim loại của Trung Quốc đang suy yếu trước triển vọng kinh tế khó đoán, đè nặng áp lực lên giá đồng.
Tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu cải thiện hơn nhờ một nguyên nhân "dở khóc dở cười"

Tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu cải thiện hơn nhờ một nguyên nhân "dở khóc dở cười"

Dữ liệu logistic cho thấy, sau hai năm tắc nghẽn ở cảng và thiếu container, tình trạng gián đoạn của vận chuyển đang giảm bớt, do xuất khẩu của Trung Quốc chậm lại bởi nhu cầu từ các nền kinh tế phương Tây suy yếu và kinh tế toàn cầu đình trệ hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ