Dữ liệu tuyệt vời của Đức sẽ không hỗ trợ thị trường trong ngày hôm nay

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

16:07 24/03/2021

PMI sơ bộ của Đức thật tuyệt vời, với các mức tăng trên cả 2 lĩnh vực, đặc biệt 66.6 cho PMI sản xuất so với mức 60.5 dự báo! Điều này theo sau dữ liệu tích cực của Pháp, tất cả đều đánh bại các dự báo, cũng như các con số của Úc sáng nay. Ngay cả Nhật Bản cũng có các chỉ số ấn tượng. Bây giờ chúng ta đã biết rằng các chỉ số của khu vực đồng euro sẽ rất tuyệt vời.

Dữ liệu tích cực tại Đức sẽ không có nhiều tác dụng
Dữ liệu tích cực tại Đức sẽ không có nhiều tác dụng

Nhưng điều này không thực sự quan trọng.

Đồng euro sẽ không bắt đầu phục hồi và thị trường chứng khoán sẽ không tăng điểm. Ít nhất thì không phải hôm nay.

Đây là một thị trường không ưa thích rủi ro. Không phải là một thị trường hoảng loạn, mà chỉ là một thị trường nơi rủi ro đang được cắt giảm trên diện rộng và các tài sản trú ẩn đang hoạt động tốt hơn. Trong môi trường như vậy, dữ liệu tích cực chỉ cung cấp cơ hội thoát vị thế khi giá điều chỉnh, trong khi dữ liệu yếu kém sẽ làm tăng tốc độ đà giảm.

Tất nhiên, như quan sát của Laura Cooper, không có ích gì khi bức tranh PMI ở mọi quốc gia vẫn đang phục hồi với sự lệch pha: sản xuất bùng nổ trong khi dịch vụ tụt hậu. Đây không phải là hình ảnh của các nền kinh tế đã hồi phục ngay cả khi dữ liệu cung cấp một tín hiệu lạc quan. Thật không may, một số đợt phong tỏa khác ở châu Âu đã được công bố kể từ khi các cuộc khảo sát này được thực hiện, vì vậy triển vọng hoa mỹ được mô tả có vẻ hơi sai lệch.

Mark Cudmore, Bloomberg

Xem thêm các chủ đề: #PMI #EUR

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ