Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ suy giảm, thúc đẩy EUR/USD bật tăng qua ngưỡng kỹ thuật chính

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ suy giảm, thúc đẩy EUR/USD bật tăng qua ngưỡng kỹ thuật chính

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

20:25 15/11/2023

Mặc dù các quan chức ECB nhấn mạnh rằng vẫn còn quá sớm để bàn về việc cắt giảm lãi suất, nhưng thị trường vẫn dự đoán mức cắt giảm gần 100bps vào năm 2024.

Xác suất lãi suất ECB

image1.png

Tuy nhiên, EUR/USD đã có hiệu suất mạnh mẽ sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ giảm mạnh vào thứ Ba. Các dữ liệu kinh tế của Mỹ đang khiến các thị trường phải đánh giá lại liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu suy yếu hay không.

Mức tăng 1.7% vào hôm qua đã kích hoạt một đợt đảo chiều tăng giá, giúp cặp tiền vượt qua đường SMA 200 ngày.

Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên nằm ở 1.0831 và nếu cặp tiền có thể duy trì giá trên mức này, đà tăng sẽ có thể phát triển, đặc biệt nếu dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sắp tới tiếp tục giảm.

Biểu đồ EUR/USD D1

image2.png

Trọng tâm đổ dồn về báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế quốc gia này đang có xu hướng giảm gần đây. Thị trường sẽ đặc biệt tập trung vào sức tiêu dùng của người dân Hoa Kỳ do số liệu này đã đóng góp đáng kể vào dữ liệu GDP quý 3 vừa rồi. Sau đó, lạm phát cơ bản của EU sẽ được công bố nhưng khả năng số liệu này sẽ không có nhiều thay đổi. Các quan chức Fed sẽ phát biểu vào ngày mai về các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gần đây.

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ