Dư địa giảm giá của kim loại đồng vẫn còn rất lớn!

14:42 22/06/2021

Đà sụt giảm của kim loại đồng từ mức cao kỷ lục có khả năng sẽ tiếp tục kéo dài trong ngắn hạn.

Dư địa giảm giá của kim loại đồng vẫn còn rất lớn!
Dư địa giảm giá của kim loại đồng vẫn còn rất lớn!

Kim loại công nghiệp ở London đã giảm khoảng 9% trong tuần trước - mức giảm mạnh nhất kể từ mức đáy do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm ngoái. Giá của kim loại này sụt giảm sau khi vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng của đồng được nâng cao và đầu tư khai thác không hiệu quả, đã thúc đẩy đà tăng lên mức kỷ lục vào tháng 5.

Mặc dù đà bán tháo có thể đã tạo cơ hội "buy-the-dip" cho các nhà đầu tư, nhưng phe "gấu" trên thị trường Trung Quốc dường như không bị thuyết phục bởi bất kỳ triển vọng phục hồi nào do những yếu tố: 

  • Thêm vào một loạt các biện pháp để hạ nhiệt giá nguyên liệu, Trung Quốc gần đây đã cam "tung ra" nguyên liệu trong kho dự trữ quốc gia lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Cùng với sự thay đổi theo hướng "hawkish" của Fed vào tuần trước, các động thái này có thể tác động sâu sắc đến giá cả - Fan Rui, một nhà phân tích của Guoyuan Futures cho biết.
  • Sự thay đổi vĩ mô diễn ra vào thời điểm mà các yếu tố cơ bản về vật chất đã suy yếu trên thị trường kim loại hàng đầu - theo Mysteel. Chi phí xử lý đồng đang tăng trở lại cho thấy hiện số lượng quặng hơn đã tăng cao để khai thác. Tăng trưởng tín dụng và xuất khẩu của Trung Quốc đều đang chậm lại, cho thấy lĩnh vực xây dựng và nhu cầu ở nước ngoài dường như đang "giảm nhiệt". 
  • Đồng đã được định giá quá cao sau khi xem xét tiềm năng tăng trưởng nhu cầu dài hạn và kim loại này sẽ phải đối mặt với sự điều chỉnh mạnh hơn trong khoảng thời gian này - theo Qin Jing, một nhà phân tích tại Citic Futures.

Winnie Zhu, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Kỳ vọng gì vào cuộc họp của RBA?
Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

Kỳ vọng gì vào cuộc họp của RBA?

Ông Philip Lowe sẽ phải đối mặt với một viễn cảnh khó xử khi phải lùi lại kế hoạch thắt chặt đã được lên kế hoạch một tháng trước, khi dịch COVID-19 tái bùng phát tiếp tục làm nhiễu loạn kỳ vọng của các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu.
Kinh tế Mỹ vẫn nhiều rủi ro
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Kinh tế Mỹ vẫn nhiều rủi ro

Quy mô kinh tế Mỹ hiện đã lớn hơn so với thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế có thể đạt đỉnh trong năm nay và thấp hơn nhiều so với dự kiến.
Hoa Kỳ: Ngành công nghiệp dầu mỏ có đáng để thất bại?
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Hoa Kỳ: Ngành công nghiệp dầu mỏ có đáng để thất bại?

Chính quyền Tổng thống Biden đang đạt được những bước tiến trong việc giảm sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào nhiên liệu hóa thạch cho nhu cầu năng lượng của mình. Kế hoạch hậu đại dịch của chính phủ liên bang bao gồm hàng trăm tỷ USD, tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo và xe điện. Nhưng điều đó vẫn khó có thể loại bỏ dầu và khí đốt như một số người mong đợi.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ