Dự báo triển vọng đồng Yên Nhật: USD/JPY có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mới khi Covid-19 thúc đẩy dòng tiền trú ẩn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:42 20/11/2020

Dollar suy yếu trong nửa cuối phiên giao dịch hôm qua, khi đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ mạnh lên trong vai trò là tài sản trú ẩn. Ban đầu, chỉ số DXY đã chứng kiến đà tăng sau một tin tức vắc-xin Covid-19 tích cực khác, lần này là từ Đại học Oxford. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, việc phân phối rộng rãi bất kỳ loại vắc-xin nào cũng là một thách thức khó có thể được giải quyết trong ngắn hạn.

USD/JPY, US DOLLAR (DXY) và E-MINI S&P 500 FUTURES

Phiên giao dịch châu Á sáng hôm nay dường như sẽ là cuộc đấu tranh giữa các yếu tố thúc đẩy tâm lý thị trường. Một mặt, tin tức tích cực về vắc-xin đang thúc đẩy hy vọng chấm dứt đại dịch Covid, và cùng với đó là một triển vọng tươi sáng hơn cho nền kinh tế toàn cầu. Mặt khác, số ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tâm lý thị trường dường như đang phân vẫn với những rủi ro cả về phía tăng và giảm, cho thấy sự thiếu vắng xu hướng rõ ràng khi tuần sắp kết thúc.

Đồng AUD nhạy cảm với tâm lý rủi ro đã giảm so với đồng Bạc Xanh bất chấp báo cáo việc làm lạc quan của Úc. Đồng Yên Nhật tăng so với USD trong suốt phiên giao dịch New York. USD/JPY đã giảm xuống dưới ngưỡng 104, mốc tâm lý quan trọng, sau nhịp phục hồi ngắn ngủi đầu ngày.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ USD/JPY trên khung Daily

Tỷ giá USD/JPY dường như đóng cửa tuần này trong sắc đỏ. Thiết lập kỹ thuật có vẻ “bearish” trong thời gian tới với cặp tiền này giảm xuống dưới đường trung bình động MA 50 ngày vào đầu tuần này. Bên mua đồng Yên có thể sẽ tận dụng sự bứt phá xuống dưới ngưỡng 104.00 để đẩy cặp tỷ giá này giảm sâu hơn.

Sự sụt giảm hơn nữa có thể tìm về đường xu hướng đóng vai trò là hỗ trợ, được kẻ từ mức đáy trong tháng 3. Dưới mức đó, cạnh dưới của mô hình mô hình “Descending Wedge” sẽ là tuyến phòng thủ tiếp theo cũng những “chú bò” USD/JPY.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ