Dự báo lạm phát của BOJ sẽ cho thị trường gợi ý về YCC

Dự báo lạm phát của BOJ sẽ cho thị trường gợi ý về YCC

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

09:18 24/07/2023

Sự hỗn loạn trên thị trường FX và trái phiếu Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục cho đến khi thị trường có thông tin rõ ràng hơn về các bước tiếp theo mà BOJ thực hiện. Điều này có thể liên quan chặt chẽ tới dự báo lạm phát của đất nước này.

JPY hồi phục nhẹ sau khi Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, Masato Kanda, một lần nữa bày tỏ lo ngại về biến động FX quá mức. Ông cũng nhắc nhở các nhà đầu cơ thị trường rằng các quyết định của BOJ sẽ dựa trên dữ liệu.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin rằng các quan chức BOJ thận trọng với chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ trong giai đoạn này. Trong khi CPI của Nhật Bản tăng nhanh hơn trong tháng 6, cho thấy áp lực lạm phát kéo dài, các chuyên gia dự báo CPI có khả năng tăng chậm lại trong những tháng tới.

BOJ dự kiến sẽ nâng dự báo lạm phát tiêu dùng cho năm tài chính 2023 từ 1.8% lên 2.3%. Thống đốc Kazuo Ueda cho rằng cần duy trì lập trường tiền tệ nới lỏng do lạm phát không bền vững.

Có một điều đáng chú ý về ông Ueda, một người luôn quan tâm đến việc truyền đạt thông điệp hiệu quả. Ông đã nhiều lần ủng hộ việc kích thích tiền tệ. Do đó, BOJ khó có thể chệch khỏi những thông điệp của mình khi đối mặt với sự phản kháng của thị trường. Ông Ueda cũng nổi tiếnglà một người giao tiếp rõ ràng.

Tuy nhiên, thị trường dự đoán rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ YCC. Mặc dù điều đó có thể không xảy ra trong tuần này, nhưng nó phụ thuộc vào cách ngân hàng điều chỉnh dự báo lạm phát và mức độ sai lệch so với mục tiêu. Do đó, cả thị trường FX và trái phiếu đều sẽ biến động mạnh, được phản ánh rõ trên thị trường quyền chọn.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ