Dự báo giá vàng: Mốc $1,805 có thể khiến XAU/USD dè chừng?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:15 11/01/2022

Vàng (XAU/USD) giao dịch trong sự tích cực lên $1,805 trong phiên giao dịch châu Á yên tĩnh vào sáng thứ Ba, giữ vững mức tăng của hai ngày trước đó.

Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung H4
Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung H4

Giá vàng đã tăng trong 2 ngày qua khi các thị trường giằng co với dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tạm nghỉ mặc dù mới bứt phá mức đỉnh nhiều ngày gần đây.

Đằng sau sự lạc quan của thị trường gần đây là những bình luận “diều hâu” từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, dựa trên những nhận xét được chuẩn bị cho phiên điều trần hôm nay. Chủ tịch Fed cho biết: “Nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều năm và thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ,” để củng cố cho cam kết ngăn chặn lạm phát cao hơn của ông.

Trong thời gian tới, các nhà giao dịch sẽ để mắt đến phiên điều trần của Powell. Tuy nhiên, sự chú ý lớn sẽ được dành cho dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào ngày thứ Tư để tìm kiếm các động lực mới.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi xác nhận xu hướng giảm bằng cách phá vỡ kênh xu hướng tăng dần trong ngắn hạn và hỗ trợ MA 100, giá vàng đã bật lại từ mức thoái lui Fibonacci 23.6% của mức giảm từ tháng 11 đến tháng 12. Tuy nhiên, giá kim loại này vẫn nằm dưới vùng hội tụ của vùng kháng cự (trước đó là hỗ trợ), ở khoảng $1,805, trong bối cảnh các đường MACD và RSI chậm chạp mang đến hy vọng cho phe mua.

Tuy nhiên, mức Fibonacci 23.6%, gần $1,782, đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn trong nhịp giảm mới đây, trước khi hướng giá vàng xuống mức $1,770 và $1,760.

Trong trường hợp giá vàng vẫn yếu sâu hơn $1.760, mức thấp nhất của tháng 12 là $1.753 và mức đáy của tháng 9 xung quanh $1.721 sẽ được chú ý.

Ngoài ra, các động thái phục hồi vẫn không đáng chú ý khi giá nằm dưới mức vùng hợp lưu kháng cự $1,805. Cũng thách thức người mua vàng là MA 50 gần $1,808 và mức Fibonacci thoái lui 50% ở $1,815.

Nếu phe mua vẫn nắm quyền kiểm soát phía trên $1,815, mức Fibonacci thoái lui 61.8% xung quanh $1,830 có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự trước khi mức đỉnh được nhìn thấy vào tháng 7 và tháng 9 năm 2021, gần với $1,834. Cũng hoạt động như một kháng cự ở phía trên là đường trên của kênh xu hướng tăng dần, gần với $1,843.

Nhìn chung, việc vàng không giữ được nhịp điều chỉnh tăng bắt đầu từ hôm thứ Sáu sẽ trở thành tín hiệu cho thấy giá của kim loại này sẽ còn tiếp tục suy yếu.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ