Dự báo giá dầu: Sau FOMC, GDP tại Mỹ và tình hình viruss sẽ là yếu tố dẫn dắt

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

13:33 29/04/2021

Giá dầu đã tăng cao trong 24 giờ qua, nới rộng mức tăng trong phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Tư. Dầu thô sau đó đã cắt giảm một phần mức tăng khi dữ liệu kiểm kê của EIA cho thấy các lượng tồn kho dầu tăng 90 nghìn thùng. Thay vào đó, các nhà kinh tế đã ước tính mức giảm 60 nghìn.

Liệu dầu thô sẽ còn tăng cao hơn nữa?
Liệu dầu thô sẽ còn tăng cao hơn nữa?

Sau đó, giá dầu chủ yếu đi ngang vào thời điểm thông báo chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Nơi ngân hàng trung ương tái khẳng định lập trường dovish của mình bất chấp áp lực lạm phát trong ngắn hạn gia tăng. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương coi những đà tăng này chỉ là hiệu ứng nhất thời.

Tâm lý thị trường nhanh chóng được cải thiện trong phiên Á sáng nay, gia tăng động lượng cho đà tăng của WTI. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng "vàng đen" vẫn đang gặp một số trở ngại. Các thành viên OPEC + đã nhất trí khôi phục dần sản lượng, thúc đẩy nguồn cung thêm khoảng 2 triệu thùng/ngày trong những tháng tới.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới và ca tử vong do Covid đang leo thang ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, có khả năng ảnh hưởng đến giá năng lượng. Cả nước đã báo cáo 3.6 nghìn ca tử vong trong 24 giờ qua khi các ca nhiễm mới tăng gần 380 nghìn.

Trong 24 giờ tiếp theo, dầu thô sẽ bị tác động rất nhiều bởi dữ liệu GDP quý 1 của Mỹ. Ước tính sơ bộ cho thấy mức tăng 6.6% so với quý trước, tăng từ mức 4.3% trước đó. Với quan điểm dovish của Fed, một dữ liệu mạnh mẽ hơn dự kiến ​​có thể củng cố thêm tâm lý thị trường. Điều đó có thể ảnh hưởng đến giá năng lượng.

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Giá dầu WTI tương lai dường như đang hướng tới việc kiểm tra lại mức đỉnh của tháng 3. Điều này theo sau một đợt bật lên khỏi vùng hỗ trợ quan trọng 57.27 - 58.60 USD/thùng. đường MA 20 ngày và 50 ngày dường như đang đóng vai trò là kháng cự lúc này. 

Crude Oil Price Outlook: US GDP Eyed Post Dovish Fed, OPEC+ and Indian Covid Surge

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ