Dự báo EUR/USD: Tại sao sự phục hồi của đồng Euro chỉ là một cú "dead-cat bounce"?

14:45 29/06/2021

Thị trường đã phục hồi sau sự thay đổi mang tính "hawkish" của Cục Dự trữ Liên bang - tuy nhiên EUR/USD vẫn sẽ phải chờ đợi. Sau khi sụt giảm vào giữa tháng 6, cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới này đã phục hồi một phần nhờ dữ liệu lạm phát không quá cao của Mỹ được báo cáo vào thứ Sáu. Chỉ số PCE lõi chỉ đạt ở mức 3.4% mà không cao hơn kỳ vọng.

Biểu đồ EUR/USD khung H4
Biểu đồ EUR/USD khung H4

Tuy nhiên, những đám mây vẫn đang bao trùm châu Âu một lần nữa, với biến thể Delta đang đe doạ quá trình bình thường hoá của lục địa già. Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã áp dụng các hạn chế đối với khách du lịch đến từ Vương quốc Anh, đây là một điểm quan trọng đối với sự phục hồi.

Đồng Euro có thể sẽ phải đối mặt với những sóng gió hơn nữa vào cuối ngày - những điều tương tự mà đồng dollar đã phải chịu đựng vào tuần trước. Đức công bố số liệu lạm phát sơ bộ tháng 6, và tương tự như Mỹ, chúng có thể thấp hơn hoặc ít nhất là không vượt quá kỳ vọng.

Một số thành viên có quan điểm "hawkish" của Ngân hàng Trung ương châu Âu gợi ý rằng đã đến lúc cắt giảm quy mô mua trái phiếu khi nền kinh tế dần cải thiện và giá cả đang tăng lên, tuy nhiên việc dừng hỗ trợ như vậy có thể ảnh hưởng đến đồng tiền chung. Hơn nữa, Chủ tịch ECB Christine Lagarde có thể phản bác lại những lập luận như vậy bằng một bài phát biểu vào cuối ngày.

Lagarde - một người vẫn khá "dovish", ủng hộ việc tiếp tục mua trái phiếu nhằm đảm bảo sự phục hồi và được cho là đã hành động để kiềm chế những quan điểm "hawkish". Rất có thể bà sẽ làm như vậy một lần nữa.

EUR/USD cũng có thể giảm sau dữ liệu của Hoa Kỳ. Chỉ số giá nhà S&P/Case Shiller (HPI) đã thể hiện "sức nóng" lớn trên thị trường bất động sản và thước đo Niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị cho tháng 6 có thể sẽ phản ánh tâm lý mua sắm tích cực hơn tại Mỹ.

Còn dòng tiền cuối tháng thì sao? Do đồng dollar đã mạnh lên trong tháng 6, nó có thể giảm xuống thấp hơn vào cuối tháng và quý. Tuy nhiên, điều này vẫn đang bỏ ngỏ cho đến ngày cuối cùng của tháng vào thứ 4

Nhìn chung, vẫn còn nhiều lý do để kỳ vọng áp lực giảm đối với cặp tiền tệ, chấm dứt cú "dead-cat bounce" gần đây.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Động lượng giảm đã quay trở lại trên biểu đồ khung H4 và EUR/USD đang vật lộn để vượt lên trên đường SMA-50 khi đang giao dịch dưới đường SMA-100 và 200 ngày. Phe gấu đang chiếm ưu thế.

Ngưỡng hỗ trợ đầu tuần tại 1.19 vẫn đang chờ đợi EUR/USD, theo sau là mức đáy giữa tháng 6 tại 1.1850 và 1.18.

EUR/USD vẫn chịu lực cản dưới ngưỡng kháng cự 1.1950, theo sau là đỉnh cuối tháng 6 là 1.1975 đến 1.2015.

Fxstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?

Sự can thiệp mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thị trường trái phiếu chính phủ đã khiến các nhà giao dịch toàn cầu chứng kiến một cơn bão lớn. Đây là lời nhắc nhở rằng mọi tài sản vẫn được kiểm soát của các nhà làm luật trong cuộc chiến chống khủng hoảng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ