Dự báo AUD/USD: PMI Trung Quốc và khẩu vị rủi ro tiếp tục chi phối

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

07:00 06/06/2022

AUD/USD có thể tiếp tục hồi phục nếu tâm lý thị trường ổn định hơn.

AUD/USD (đồ thị D1)
AUD/USD (đồ thị D1)

AUD có thể tiếp tục tăng so với đô la Mỹ tâm lý thị trường cải thiện. AUD/USD tăng 0.5% trong tuần trước tuy nhiên đã suy yếi sau khi báo cáo NFP củng cố kỳ vọng Fed quyết liệt tăng lãi suất.

Mọi con mắt đang hướng đến dữ liệu PMI của Trung Quốc. Caixin Global sẽ công bố kết quả PMI dịch vụ trong hôm nay. PMI tháng 3 và tháng 4 suy yếu, hiện đã giảm xuống mức 36.2 do tác động của Covid 19. Nếu kết quả hôm nay cho thấy triển vọng khả quan, khẩu vị rủi ro trên thị trường sẽ được cải thiện.

S&P Global công bố kết quả PMI Hồng Kông vượt kỳ vọng, khẳng định nền kinh tế thành phố đã cải thiện sau ảnh hưởng tiêu cực của Covid 19, nhờ tập trung vào mảng phi sản xuất để thúc đẩy tăng trưởng.

Dầu thô tiếp tục đà tăng, củng cố bởi nhu cầu mạnh mẽ trên khắp châu Á, một phần nhờ nới lỏng giãn cách tại Trung Quốc. Tập đoàn dầu của Ả Rập Xê-út Aramco đã nâng phí đối hợp đồng xuất sang châu Á lên $2.10/thùng trong tháng 7 tới. Hợp đồng dầu Brent có thể tăng mạnh hơn dầu WTI do Aramco giữ nguyên mức giá xuất sang Mỹ.

Dự báo kỹ thuật AUD/USD

Kháng cự đỉnh tháng 5 có thể sẽ được kiểm tra lại, sau khi phe mua có phần đuối sức tại đây vài phiên trước. Sau đó, mục tiêu tiếp theo sẽ là đường Fibo 61.8%. Hỗ trợ trước mắt nằm tại Fibo 38.2% nếu đà giảm từ thứ Sáu tiếp tục. Chỉ báo dao động MACD và RSI đang được cải thiện.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ