Dự án Việt Nam DeFiHorse huy động 5 triệu USD trong vòng gọi vốn kín

Dự án Việt Nam DeFiHorse huy động 5 triệu USD trong vòng gọi vốn kín

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:06 10/12/2021

DeFiHorse đã huy động được 5 triệu đô la vốn từ một số liên doanh ở nước ngoài để sản xuất một dự án metaverse về ngựa tuyệt đẹp, về cả lối chơi và đồ họa, dựa trên công nghệ blockchain.

Dự án Việt Nam DeFiHorse huy động 5 triệu USD trong vòng gọi vốn kín
Dự án Việt Nam DeFiHorse huy động 5 triệu USD trong vòng gọi vốn kín

DeFiHorse đã thông báo về việc hoàn thành vòng gọi vốn kín trị giá 5 triệu đô la vào ngày 7 tháng 12. Vòng tài trợ đã được hoàn thành trong vòng chưa đầy một tuần, với sự tham gia của nhiều quỹ blockchain nổi tiếng, bao gồm Exnetwork Money, Poolz Ventures, BullPerks và Avocado Guild. DeFiHorse trước đây được hỗ trợ bởi Coincu Ventures, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu của Việt Nam cho các sáng kiến ​​blockchain quan trọng.

DeFiHorse là một trong những dự án metaverse của NFT tại Việt Nam nhận được nhiều tài trợ nhất từ ​​vòng gọi vốn kín cho đến nay, với giá trị 5 triệu đô la. Theo người phát ngôn của dự án, số tiền bổ sung sẽ được sử dụng để phát triển DeFiHorse hơn nữa với mục tiêu dài hạn là trở thành kỳ lân công nghệ do người Việt Nam sáng lập và mang công nghệ blockchain đầy hứa hẹn đến gần hơn với mọi người.

“Chúng tôi dự định giới thiệu với thế giới một metaverse NFT cao cấp, trong đó mọi người đều có thể sở hữu ít nhất một trang trại nuôi ngựa và ngựa NFT. Người chơi có thể tự hào sở hữu những chú ngựa và trang trại NFT giống như những người ưu tú sở hữu ngựa ngoài đời thực vậy”, ông Mai Trường Giang, Giám đốc điều hành DeFiHorse, tuyên bố.

Việc gây quỹ thành công của DeFiHorse không có gì đáng ngạc nhiên. Trước khi gọi vốn, DeFiHorse đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng khi được dẫn dắt và cố vấn bởi một số cố vấn nổi tiếng toàn cầu trong không gian blockchain.

Trước khi ra mắt DeFiHorse, Giang đã đạt được nhiều thành tích. Anh từng có tên trong danh sách “30 Less than 30” của Forbes Việt Nam và là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhiều công ty khác nhau. DeFiHorse được tư vấn bởi Steven Nguyen, người sáng lập Metub và Coincu Hùng Đinh, người sáng lập Rada và Dương Vi Khoa, Phó chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam.

Không giống như nhiều dự án khác, DeFiHorse đang xây dựng một metaverse trong đó người dùng có thể sở hữu ngựa và kiếm thu nhập từ việc cạnh tranh, mua, bán hoặc thậm chí chăn nuôi ngựa.

Bốn giống ngựa trong DeFiHorse được lấy cảm hứng từ thần thoại về các vị thần Hy Lạp: Chaos, Titan, Poseidon và Heroic.

DeFiHorse lấy bối cảnh vào năm 2099. Những chú ngựa được trang bị công nghệ tiên tiến như công nghệ lượng tử, công nghệ gen, trí tuệ nhân tạo và du hành vũ trụ. Bốn giống ngựa khác biệt của DeFiHorse được lấy cảm hứng từ thần thoại về các vị thần Hy Lạp:

  • The Chaos: Giống ngựa hiếm nhất của trò chơi, được tạo ra bởi vụ nổ significant-bang.
  • Titan: Giống ngựa có thân hình săn chắc được làm bằng than và lửa.
  • Poseidon: Vị thần của biển cả với lực lượng đại dương vô tận.
  • The Heroic: Vị thần ẩn dụ của trái đất và thiên nhiên.

Hình thức của các “chiến mã” là một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của DeFiHorse. Con ngựa NFT được mô tả dưới dạng 3D, vừa thần thoại vừa thực tế. Nguyên mẫu ngựa trong game được thiết kế dựa trên loài ngựa Ả Rập, có hình dáng đẹp nhất trên toàn cầu và có thể chạy với tốc độ cực nhanh.

Giang khẳng định rằng tất cả những sáng tạo độc đáo trong lĩnh vực DeFiHorse đều là tác phẩm của những cá nhân trẻ, tài năng Việt Nam. Người chơi cũng có thể thỏa sức tưởng tượng nhờ các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng của trò chơi. Vì bản chất của NFT, mỗi con ngựa trong trò chơi là một nhân vật khác nhau và có sức mạnh riêng biệt.

DeFiHorse tập trung vào các cuộc đua trong đó người dùng có thể quản lý ngựa của họ và cạnh tranh để giành được các phần thưởng đặc biệt. Để làm cho trải nghiệm đua xe hấp dẫn hơn, DeFiHorse đã thêm chức năng “chạm để kiếm tiền” (tap to earn) cho phép người dùng tương tác thực sự với ngựa của họ để hỗ trợ nó cải thiện tốc độ so với các đối thủ khác. Kết quả cuộc đua giúp người chơi kiếm được các giải thưởng khác nhau, tăng giá trị của ngựa, do đó tạo ra giá trị kinh tế.

Theo lộ trình, DeFiHorse sẽ phát hành trực tuyến bản demo đầu tiên vào năm 2022, sau đó là hệ điều hành iOS và Android, tích hợp công nghệ AR, đồng thời tổ chức các giải đấu trên toàn thế giới với số tiền thưởng lên tới 1 triệu USD.

CoinTelegraph

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ