Dư âm của giá dầu đang được cảm thấy ở khắp nơi!

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

11:11 07/03/2022

Dư âm của việc giá dầu tăng mạnh đã quét qua thị trường toàn cầu khi giới trader phòng hộ trước ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt và chiến sự kéo dài tại Ukraine.

Các HĐTL chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm mạnh trước triển vọng lạm phát tăng tốc khi dầu Brent đã vượt mức $140 lần đầu tiên kể từ năm 2008. Các đồng tiền tại châu Âu suy yếu, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

“Lạm phát có vẻ sẽ tăng tốc khi áp lực tiếp tục chồng lên hoạt động gọi vốn của các định chế tại châu Âu do những vị thế có liên quan đến Nga và Ukraine,” theo Masanari Takada, chiến lược gia phái sinh và định lượng tại JPMorgan Nhật Bản. “Không chỉ phe đầu cơ đang bán cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiền tươi cũng đang xoay chuyển danh mục.”

Giá dầu tăng giữa lúc Nhà Trắng đang tranh luận khả năng cấm vận Nga đang củng cố nỗi lo lạm phát đình trệ kể cả khi các ngân hàng trung ương đang chuẩn bị thắt chặt chính sách. Giới đầu tư đang sẵn sàng cho biến động tăng giữa tình hình khó đoán tại Ukraine.

Lợi suất Mỹ 10 năm giảm xuống 1.69%. EUR giảm so với hầu hết các đồng tiền lớn, đặc biệt EURCHF lần đầu giảm xuống 1 kể từ năm 2015.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức trên 8% hàng năm, trong đó giá xăng dầu, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và xe đã qua sử dụng tăng mạnh nhất. Lần cuối cùng lạm phát ở mức cao như vậy, Ronald Reagan chỉ mới bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống được một năm, và lãi suất lúc đó ở khoảng 13%, so với 1% hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ