Dow Jones quét hai chiều 700 điểm sau tin CPI, chứng khoán Mỹ ra sao trước ngày họp Fed?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:39 14/12/2022

Sau một phiên biến động kinh hoàng do dữ liệu lạm phát, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hiện đang đi ngang đầu phiên Á ngày thứ Tư, khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, sẽ được đưa ra vào đêm nay theo giờ Việt Nam

Chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng ngày thứ hai liên tiếp vào tối qua, sau khi thị trường đón nhận báo cáo lạm phát thấp hơn dự đoán. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 là 7.1% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 7.3% mà các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones kỳ vọng. Mức tăng 0.1% so với tháng trước cũng thấp hơn so với dự báo.

Dow Jones quét hai chiều và đóng cửa tăng điểm

Tín hiệu cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh là tích cực đối với chứng khoán vì điều đó có nghĩa là Fed có thể tiến một bước gần hơn đến việc tạm dừng tăng lãi suất hoặc chuyển sang cắt giảm lãi suất.

Vào thứ Tư, Fed sẽ kết thúc cuộc họp tháng 12 và đưa ra đợt tăng lãi suất mới. Các nhà đầu tư chủ yếu mong đợi mức tăng 50 điểm cơ bản - một quyết định nhẹ nhàng hơn sau bốn lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Phần lớn nhà đầu tư kỳ vọng về kịch bản tăng 50bps

Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ phát biểu vào thứ Tư, đưa ra thêm manh mối về những gì Fed kỳ vọng sẽ làm vào năm 2023. Trong các cuộc họp trước đó vào năm nay, các nhà giao dịch phản ứng tương đối nhạy cảm với ngôn từ của ông Powell, họ cố gắng diễn giải giọng điệu của ông là diều hâu hay bồ câu.

Steve Grasso, Giám đốc điều hành của Grasso Global, cho biết: “Thị trường rõ ràng tin rằng sẽ có một sự xoay trục hoặc tạm dừng quan điểm diều hâu, đó là những gì chúng ta thấy ngày hôm nay”. “Nếu dội một gáo nước lạnh lên niềm tin này, nhà đầu tư sẽ bán tháo.”

Cuộc họp của Fed là cuộc họp cuối cùng trong năm. Cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2023.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!

Hợp đồng tương lai chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 19 điểm, tương đương dưới 0.1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 ít thay đổi trong phiên Á đầu ngày thứ tư
Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ở đầu phiên ngày thứ Sáu (6/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 được công bố lúc 8h30 tối nay. Bảng lương ADP Non-farm mạnh mẽ vào đầu ngày đã dẫn đến sự sụt giảm của các mức trung bình chính, báo hiệu cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ