Dow Jones giảm gần 160 điểm sau khi Moody's hạ xếp hạng một số ngân hàng trong khu vực

Dow Jones giảm gần 160 điểm sau khi Moody's hạ xếp hạng một số ngân hàng trong khu vực

08:31 09/08/2023

Thị trường bao trùm sắc đỏ hôm thứ Ba sau khi bị bán tháo được được cho là bởi việc cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s hạ bậc xếp hạng ngành ngân hàng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, Dow Jones đã giảm 159 điểm, tương đương 0.45% và đóng cửa ở mức 35,314 điểm. Trong phiên, đã có lúc chỉ số này giảm tới 465 điểm. S&P 500 giảm 0.42% và chốt phiên với 4,499 điểm. Nasdaq giảm 0.79%, xuống còn 13.884 điểm. Như vậy, tính từ đầu tháng đến nay, S&P 500 và Nasdaq đã lần lượt giảm 2% và 3.2%.

Phiên giao dịch hôm qua đánh dấu lần giảm thứ 5 trong 6 phiên gần đây đối với cả S&P 500 và Nasdaq. Ở mức thấp nhất trong phiên, cả hai đều giảm hơn 1%. Mặc dù đều hồi phục từ đáy, không có chỉ số nào chuyển xanh trong phiên.

Cổ phiếu ngân hàng đã giảm trên diện rộng khi Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của một loạt các nhà băng khu vực, trong đó có M&T Bank và Pinnacle Financial với lý do rủi ro tiền gửi, nguy cơ suy thoái kinh tế và danh mục đầu tư bất động sản thương mại gặp khó khăn. Cơ quan xếp hạng tín dụng này cũng đưa BNY Mellon và State Street vào diện xem xét hạ bậc.

Cổ phiếu của Goldman Sachs và JPMorgan Chase lần lượt giảm khoảng 2.1% và 0.6%. Trong khi đó, quỹ ETF ngân hàng SPDR S&P (KBE) giảm 1.3%.

Quỹ ETF ngân hàng khu vực SPDR S&P (KRE) cũng giảm 1.3%. Vào tháng 3, quỹ ETF này từng giảm tới 28% trong bối cảnh ngân hàng Silicon Valley sụp đổ. Cổ phiếu của M&T Bank, ngân hàng vừa bị Moody’s hạ xếp hạng, đã giảm gần 1.5%.

Ông Jay Hatfield, CEO của Infrastructure Capital Advisors,nói: “Xếp hạng tín dụng tốt không phải cứ thế được chọn, bởi vì họ cần niềm tin. Bất kỳ cú sốc niềm tin nào của hệ thống ngân hàng khu vực cũng đều gây tâm lý tiêu cực cho thị trường”, ông cho biết thêm.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán cũng sẽ theo dõi những báo cáo tài chính mới nhất. Cổ phiếu UPS đã giảm 0.9% sau khi công bố doanh thu quý II thấp hơn dự kiến. Công ty cũng hạ triển vọng doanh thu cả năm.

Theo FactSet, trong số 89% công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II, 4/5 đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Tuy nhiên, nếu nhìn vào đợt giảm gần đây của cổ phiếu, dường như rất nhiều trong số những kết quả này đã được thị trường tính đến.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng mạnh trong tháng 3
Vân Chi

Vân Chi

Junior Editor

Ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng mạnh trong tháng 3

Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh trong tháng 3 khi các hoạt động kinh doanh mới tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba tháng. Theo cuộc khảo sát khu vực tư nhân vào thứ Tư, có dấu hiệu cho thấy tâm lý thị trường đang dần phục hồi ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ