Dow Jones củng cố sức mạnh khi giới đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

05:00 21/04/2022

Chỉ số Dow Jones tăng trong bối cảnh các cổ phiếu công nghệ suy yếu do tâm lí tiêu cực chi phối sau đợt lao dốc lịch sử của Netflix.

Chỉ số Dow Jones tăng 0.72 % lên 35,160 - mức cao nhất kể từ cuối tháng 3, hỗ trợ bởi sự tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu Goldman Sachs, Home Depot và IBM. S&P 500 không có nhiều thay đổi, đóng cửa ở mức 4,459 điểm.

Trong khi đó, Nasdaq 100 giảm 1.49% xuống 13,998, sau khi giá cổ phiếu Netflix lao dốc. Netflix sập 35% khi ghi nhận giảm 200,000 người đăng ký trong ba tháng đầu năm, công ty dự kiến sẽ mất thêm 2 triệu người dùng nữa trong quý 2. Các công ty có liên quan hoặc cùng lĩnh vực kinh doanh phần nào cũng bị ảnh hưởng, bao gồm Disney, Roku, thậm chí cả Meta, công ty mẹ của Facebook.

"Bình thường mới" hậu Covid-19 khiến nhu cầu dịch vụ và sản phẩm cung cấp bởi các công ty "stay at home" giảm sâu. Đây là mối đe doạ lớn đối với Netflix, Roku, Peloton, Zoom,... trong trung hạn.

Câu hỏi đặt ra là liệu sự lao dốc của Netflix (NFLX) có cản trở sự phát triển của các cổ phiếu công nghệ khác, từ đó khiến S&P 500 cũng như Nasdaq 100 suy yếu hay không? Mặc dù NFLX có tỷ trọng lớn nhưng chưa thể tác động mạnh mẽ bằng các công ty lớn như Apple, Microsoft, Amazon, Tesla, Alphabet và Meta.

Các nhà giao dịch nên tập trung xem xét báo cáo thu nhập và dự báo lợi nhuận của các công ty nêu trên. Nếu các công ty này công bố số liệu tích cực thì S&P 500 và Nasdaq 100 có thể sẽ phục hồi trong ngắn hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DOW JONES

Sau khi tăng mạnh trong thứ 4, Dow Jones phá qua kháng cự, quay trở lại MA 200 ngày. Tuy nhiên, chỉ số này chưa vượt mức đỉnh của tháng 3, phản ánh đà tăng chưa đủ mạnh. Với việc tâm lý đang được phục hồi, phe bò cần dứt khoát vượt vùng 35,350. Nếu lực mua tăng tốc, phe mua có thể tiếp tục hướng tới kiểm tra 35,820 và 36,550.

Nếu phe bán quay trở lại, hỗ trợ sẽ nằm tại 34,995, dưới đó sẽ là MA 50 ngày, và 34,100.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ