Đợt giảm của USD và triển vọng Trung Quốc tích cực thúc đẩy AUD

Đợt giảm của USD và triển vọng Trung Quốc tích cực thúc đẩy AUD

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:43 27/06/2023

Đồng AUD đã ổn định hơn khi tâm lý thị trường cải thiện bất chấp đà giảm nhẹ của chứng khoán Phố Wall.

Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq kết thúc phiên giao dịch với các mức giảm lần lượt là 0.04%, 0.45% và 1.16%.

Thị trường lãi suất của Hoa Kỳ đã đẩy lùi kỳ vọng một đợt cắt giảm lãi suất của FED sang đầu năm 2024.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhẹ với TPCP kỳ hạn 2 năm đã giảm xuống dưới 4.70%. USD giảm trên diện rộng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng đồng AUD và NZD.

Washington thông báo rằng Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ đến thăm Bắc Kinh vào tháng 7, một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ Mỹ - Trung đang được cải thiện.

Trong một bài phát biểu hôm nay, Tổng lý Quốc vụ Trung Quốc Lý Cường đã gợi ý về nhiều biện pháp hơn để thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã hỗ trợ thúc đẩy đồng CNY mạnh hơn dự đoán, góp phần cải thiện tâm lý thị trường.

Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đại lục và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) tăng, góp phần hỗ trợ cho ASX 200 của Úc. Các chỉ số của Nhật Bản và Hàn Quốc đều chìm trong sắc đỏ.

USD/JPY tiếp tục giao dịch gần mức đỉnh trong 7 tháng mặc dù Masato Kanda đã được tái chỉ định thành Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản vào tuần trước. Dưới sự giám sát của ông vào cuối năm 2022, USD/JPY đã quay đầu giảm từ trên mức 150 do sự can thiệp của chính phủ.

Ngân hàng vẫn chưa trực tiếp can thiệp trong năm năy, tuy nhiên đã bắt đầu có một số điều chỉnh khi giá tăng dần qua mức 140.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi nhóm Wagner là những kẻ phản bội. Tình hình ở Nga dường như không ảnh hưởng quá lớn đến thị trường cho đến nay.

Dầu thô ổn định với HĐTL WTI đạt gần $70/thùng trong khi Brent đạt cao hơn $74.50/thùng. Vàng đang giao dịch ở dưới mức $1,940.

Sắp tới, Hoa Kỳ sẽ công bố Đơn đặt hàng hoá lâu bền và Canada sẽ công bố CPI cho tháng Năm.

BIỂU ĐỒ AUD/USD W1

image1.png

Biểu đồ tuần ghi nhận mô hình nến nhấn chìm giảm được tạo ra bởi hành động giá vào cuối tuần trước, báo hiệu một đợt đảo chiều có thể diễn ra và đà giảm giá có thể phát triển.

Mức kháng cự tiềm năng có thể nằm trong khu vực 0.6800 – 0.6820. Hỗ trợ có thể nằm tại các breakpoint 0.6574 và 0.6565 hoặc mức đáy cuối tháng 5 tại 0.6458.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ