Đồng Yen mạnh lên khi Suga xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật Bản

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:19 04/01/2021

Đồng Yen tăng trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế sau khi Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết ông đang cân nhắc việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp Covid-19 mới, theo Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co.

“Đồng Yen đã tăng giá mạnh kể từ đầu phiên giao dịch khi thị trường chứng khoán chịu áp lực do kỳ vọng rằng chính phủ sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp, Masahiro Ichikawa, trưởng bộ phận chiến lược thị trường của công ty quản lý tài sản này cho biết.

Sự suy yếu rộng rãi của đồng USD cũng đang làm suy yếu USD/JPY.

Thị trường có thể không phản ứng thái quá với các biện pháp của chính phủ trong bối cảnh kỳ vọng rằng biện phát hạn chế của họ sẽ không mạnh mẽ như quy định từng được áp dụng vào mùa xuân năm ngoái.

USD/JPY được hỗ trợ bởi lực mua từ các nhà đầu tư Nhật Bản, bao gồm cả các cá nhân, khi cặp này giảm xuống dưới 103. Tuy nhiên, USD/JPY có thể kiểm tra mốc 102 trong dài hạn tùy thuộc vào mức độ suy yếu của đồng Bạc Xanh.

Thị trường có thể sẽ cần phải đề phòng rủi ro về sự phục hồi của đồng Dollar nếu các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ được lên lịch trong tuần này làm xấu đi tâm lý rủi ro và kích hoạt “short-covering” ở các vị thế Short USD.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ