Đồng Yên không thể duy trì động lượng tăng bất chấp sức hút của tài sản trú ẩn

Đồng Yên không thể duy trì động lượng tăng bất chấp sức hút của tài sản trú ẩn

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

17:25 10/10/2023

Cuộc xung đột ở Israel đã khiến thị trường tài chính đổ dồn vào các tài sản trú ẩn, với đồng Yên Nhật là một ví dụ

Tuy nhiên, việc USD/JPY chỉ giảm nhẹ vào hôm qua bất chấp đà suy yếu gần đây của USD, đặt ra dấu hỏi về xu hướng của đồng tiền Nhật Bản.

Lợi suất TPCP Mỹ dài hạn đã giảm khi các nhà đầu tư toàn cầu đổ dồn vào loại tài sản này, khiến động lực thúc đẩy đồng USD yếu theo. Bất chấp điều này, JPY đã thoái lui đà tăng của ngày hôm qua do thiếu động lượng tăng giá.

Trong biểu đồ bên dưới, có thể thấy JPY đang trong một phạm vi hẹp, và chưa cho thấy dấu hiệu đáng kể nào báo hiệu đà tăng trong thời gian tới.

Chỉ số tiền tệ Yên Nhật

Báo cáo NFP vào thứ Sáu cho thấy 336 nghìn việc làm mới vào tháng 9 so với ước tính 170 nghìn – đã đẩy USD/JPY tăng cao hơn. Mặc dù vậy, hành động giá trong 5 ngày qua chưa cho thấy một xu hướng giá cụ thể nào.

Chỉ báo RSI không thể tăng lên vùng quá mua, mở ra cơ hội cho một cú đẩy khác lên mức 150. Trong khi chỉ báo MACD cho thấy sự thiếu hụt động lực tăng sau khi đường MACD cắt đường tín hiệu.

Nếu BOJ can thiệp vào thị trường ngoại hối một lần nữa, 146.50 sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Ngưỡng kháng cự vẫn nằm ở mức 150.

Biểu đồ USD/JPY D1

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ