Đồng Yên kéo dài đà bán tháo trước thềm cuộc họp FOMC

Đồng Yên kéo dài đà bán tháo trước thềm cuộc họp FOMC

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:45 20/03/2024

Đồng Yên Nhật duy trì đà giảm so với USD trước thềm cuộc họp FOMC vào đêm nay.

Mặc dù không có kỳ vọng về sự thay đổi lãi suất của Fed, nhưng những người tham gia thị trường đang chờ đợi biểu đồ Fed Dot Plot.

Lạm phát dai dẳng ở Mỹ buộc các thị trường phải tính đến khả năng chỉ cắt giảm hai lần trong năm nay (50bps) và duy trì lãi suất ở mức cao lâu hơn. Nền kinh tế tương đối kiên cường và thị trường lao động mạnh mẽ là những lý do chính khiến điều kiện tài chính không thắt chặt như dự kiến.

Biểu đồ Fed Dot Plot từ tháng 12 năm 2023

image1.png

Ngoài biểu đồ Fed Dot Plot, các thị trường sẽ tìm kiếm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên khi kỳ vọng đang chuyển từ tháng 6 sang tháng 7, điều này có thể hỗ trợ đồng bạc xanh và gây áp lực lên đồng Yên.

image2.png

Đồng Yên đã thực sự gặp khó khăn trước đợt tăng lãi suất của BoJ vào thứ Ba sau quyết định từ bỏ lãi suất âm. Việc tăng lãi suất thường cung cấp hỗ trợ cho đồng nội tệ nhưng khi bạn xem xét sự chênh lệch lãi suất lớn giữa đồng yên và hầu hết các đồng khác, JPY vẫn cần thời gian để đảo ngược các giao dịch chênh lệch lãi suất.

Biểu đồ ngày cho thấy xu hướng tăng giá từ hôm qua tiếp tục kéo dài đến hôm nay. Vượt qua mức 150.00 một cách dễ dàng, USD/JPY hiện đang test đỉnh đảo chiều trong tháng 11 tại 151.90 nhưng chỉ báo RSI lại đang tiếp cận khu vực quá bán cho thấy cặp tiền có thể điều chỉnh giảm nhẹ. Mức 150 hiện đã chuyển thành ngưỡng hỗ trợ và có thể xuất hiện trở lại nếu thị trường giữ nguyên kỳ vọng cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay nhưng bất kỳ sự suy yếu nào của USD có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do nền kinh tế vẫn mạnh mẽ và có dấu hiệu lạm phát dai dẳng vẫn chưa biến mất.

Biểu đồ USD/JPY D1

image4.png

Biểu đồ tuần tiếp tục cho thấy chuỗi các đáy đỉnh cao hơn. Các mức cao này đã thu hút sự chú ý từ Bộ Tài chính Nhật Bản và làm nổi lên lo ngại can thiệp ngoại hối từ chính phủ.

Biểu đồ USD/JPY W1

image5.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ