Đồng Yên đối mặt với rủi ro USD phục hồi

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:40 01/03/2021

Koji Fukaya, chủ tịch tại Office Fukaya Consulting cho biết đồng Dollar phục hồi sớm hơn dự kiến chính là rủi ro ngắn hạn đối với đà tăng của đồng Yên.

Việc tâm lý rủi ro xấu đi trong một đợt điều chỉnh kéo dài trên thị trường chứng khoán sẽ chỉ là tạm thời và áp lực tăng giá của đồng Yên trên các cặp chéo cũng sẽ nhanh chóng đảo chiều.

Kịch bản chính ở đây là để lợi suất TPCP Mỹ tăng sẽ hỗ trợ đồng USD. Tỷ giá EUR/JPY có thể giảm và USD/JPY có thể tăng nếu lợi suất tăng mạnh chính là động lực chính khiến giá cổ phiếu giảm.

Sức mạnh của đồng Dollar sẽ trở nên vững chắc hơn nếu chi tiêu tài khóa giữ cho nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi bền vững.

Sự gia tăng gần đây của lợi suất TPCP Mỹ là điều bất ngờ đối với hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường và khiến họ phải xem xét lại các chiến lược đầu tư.

Lợi suất được dự báo sẽ tiếp tục tăng và giai đoạn điều chỉnh có thể kéo dài trong một thời gian nữa.

Có nghi ngờ về việc liệu lợi suất thực có giúp hỗ trợ cho thị trường chứng khoán hay không vì thu nhập doanh nghiệp không tăng song song với tỷ lệ lạm phát và giá hàng hóa cao hơn có thể làm suy yếu khả năng sinh lời.

Fed có thể cho rằng nhịp điều chỉnh giảm trên thị trường chứng khoán là điều tích cực miễn là triển vọng kinh tế không bị xấu đi.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?

Các nhà đầu tư đã tập trung vào lạm phát trong năm nay như một yếu tố dẫn dắt chính của thị trường tài chính. Tại Anh, tăng trưởng giá tiêu dùng hàng năm giảm xuống 0.4% trong tháng 2 từ mức 0.7% của tháng trước. Báo cáo tháng 3, được phát hành vào thứ Tư, có thể gây ấn tượng khi tăng trưởng giá chuyển sang quỹ đạo đi lên.
Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Khi các nhà hoạch định chính sách của ECB tham gia vào cuộc họp vào thứ Năm, họ sẽ "đau đớn" khi nhận ra rằng nền kinh tế khu vực đồng euro vẫn đang bị kìm hãm do các đợt phong toả để giải quyết tình trạng lây nhiễm vi-rút đang gia tăng trong khi Mỹ, Trung Quốc và Anh đang dần mở cửa trở lại với tốc độ phục hồi nhanh hơn.
Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?

USD/CNH có thể kéo dài đà sụt giảm của tháng 4 với thông điệp từ báo cáo FX của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mới nhất rằng họ vẫn muốn thấy một đồng USD suy yếu so với các đồng tiền Châu Á. Mặc dù báo cáo đã hạn chế trong việc gọi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, nhưng nó đã tập trung vào vai trò của các ngân hàng nhà nước Trung Quốc trên thị trường FX.
Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi

Nhiều ngân hàng Mỹ ghi nhận lợi nhuận quí 1 tăng đột biến, gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái một phần là nhờ hoàn nhập các khoản dự phòng khổng lồ mà họ trích lập để phòng ngừa rủi ro thua lỗ do nợ xấu vào năm ngoái giữa cao trào của cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ