Đồng USD tìm thấy lực kéo bất chấp dữ liệu Trung Quốc hụt ước tính. Hướng đi nào cho USD?

Đồng USD tìm thấy lực kéo bất chấp dữ liệu Trung Quốc hụt ước tính. Hướng đi nào cho USD?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:20 17/07/2023

USD tăng cao hơn so với AUD và NZD ngày hôm nay nhưng lại giảm so với JPY và CHF khi tâm lý risk-off bao phủ thị trường.

Điều này phản ánh dữ liệu đáng thất vọng từ Trung Quốc hôm nay với nền kinh tế tăng trưởng 6.3% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2 so với dự báo 7.3%. Doanh số bán lẻ tăng 3.1% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến cuối tháng 6 so với ước tính 3.2%.

Dù vậy, vẫn có một số điểm sáng trong các công bố dữ liệu khác. Sản xuất công nghiệp Trung Quốc đã tăng 4.4% so với cùng kỳ năm ngoái tính đến cuối tháng 6, cao hơn nhiều so với mức dự đoán 2.7%. Đầu tư tài sản cố định cũng tăng 3.8% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 so với mức 3.5% dự kiến.

Chỉ số CSI 300 đã giảm hơn 1% và các chỉ số Châu Á khác cũng có một khởi đầu tuần khá ảm đạm. Tokyo nghỉ lễ và cơn bão Talim đã khiến các thị trường ở Hồng Kông và Đài Loan phải đóng cửa. HĐTL dự kiến sẽ chứng kiến một đợt giảm nhẹ trong phiên Phố Wall.

Hôm nay, các Bộ trưởng Tài chính và ngân hàng trung ương sẽ tập trung tại Ấn Độ cho hội nghị G20, nhưng sẽ không có bất kỳ quan chức nào đến từ Fed khi họ bước vào giai đoạn Blackout trước cuộc họp FOMC ngày 26 tháng 7.

Dầu thô đã trượt dốc trong phiên ngày thứ Hai với cả HĐTL WTI và Brent giảm khoảng 1%. Vàng vẫn đi ngang và nằm ngay trên $1,950.

Một số quan chức của ECB sẽ phát biểu vào ngày hôm nay, bao gồm cả thống đốc Christine Lagarde.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ DXY (USD)

Chỉ số DXY (USD) đã tạo đáy trong 15 tháng vào thứ Sáu sau khi xuyên thủng mức hỗ trợ trước đó trong khu vực 100.80 – 101.00.

Khu vực đó giờ đây trở thành vùng kháng cự trước một breakpoint khác ở 101.92, và sau đó là mức đỉnh 103.57.

Đợt bán tháo gần đây đã xuyên thủng Dải Bollinger dựa trên đường SMA 21 ngày. Việc giá quay lại bên trong dải có thể báo hiệu xu hướng giảm giá tạm dừng hoặc khả năng đảo chiều.

Mức đáy thứ Sáu tại 99.58 nằm ngay trên mức đáy tháng 4 năm 2022 tại 99.57. Hai mức này có thể trở thành hỗ trợ trước breakpoint tại 99.42.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ