Đồng Úc giảm sau khi RBA giữ nguyên lãi suất. Hướng đi nào tiếp theo cho AUD/USD?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:12 04/04/2023

Đồng AUD giảm nhẹ sau khi RBA không tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022.

RBA vẫn không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tương lai. Trong tuyên bố kèm theo về chính sách tiền tệ, họ cho biết, “Hội đồng cho rằng có thể cần phải thắt chặt hơn nữa để đảm bảo lạm phát trở lại mục tiêu.”

Thị trường lãi suất hiện đang không kỳ vọng thêm đợt tăng và đang định giá giảm 25bps vào cuối năm nay.

Các thị trường biến động bởi giá dầu thô tăng vọt sau khi OPEC+ cắt giảm mục tiêu sản xuất dầu thô 1.1 triệu thùng mỗi ngày. Động thái này làm phức tạp thêm các vấn đề thắt chặt nguồn cung hiện có.

Điều này khiến ​​lợi suất trái phiếu kho bạc giảm thấp hơn, kéo theo USD, giúp AUD/USD là cặp tiền hưởng lợi lớn nhất. Chênh lệch lợi suất giữa Trái phiếu Kho bạc và TPCP Liên bang Úc (ACGB) quay trở lại mức có lợi cho AUD.

RBA đã tăng lãi suất thêm 350bps kể từ tháng 5 năm 2022. Vào tháng 10 năm 2021, Cơ quan thanh tra giám sát Úc (APRA) đã đưa ra tuyên bố này.

CPI hàng quý sẽ được công bố vào cuối tháng này và sẽ tiếp tục được so sánh với CPI hàng tháng mới mà Cục Thống kê Úc (ABS) đã đưa ra vào tháng 10 năm ngoái.

RBA trước đây đã trích dẫn việc số liệu CPI hàng tháng suy giảm như một lý do để hạ mức độ diều hâu. Chênh lệch tới 0.6% có thể khiến ngân hàng trung ương phải đau đầu và khiến số liệu hàng tháng bị giảm giá trị.

RBNZ được dự đoán sẽ tăng lãi suất thêm 25bps lên 5.0% vào ngày mai. NZD đã đạt mức cao nhất trong 7 tuần ở trên 63 cent so với USD vào hôm nay.

AUD/USD V/S CHỆNH LỆCH TPCP AU-US KỲ HẠN 3 VÀ 10 NĂM

image1.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ