Đồng chạm mức cao nhất trong 10 năm trên Comex - Các Trader ở LME đặt cược rằng giá sẽ tăng lên mốc $12,000!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:57 23/02/2021

Đồng đang tăng mạnh, với các sàn giao dịch lớn báo cáo mức tồn kho thấp kỷ lục và vắc-xin Covid-19 dự kiến sẽ mở đường cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng.

London Metal Exchange
London Metal Exchange

Đồng Comex đang được giao dịch ở mức $4.2160/pound vào thứ Hai - mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2011. Giá đã tăng hơn gấp đôi kể từ sau vụ sụp đổ hồi tháng 3 năm ngoái.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang đặt cược (mua quyền chọn Call) trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) rằng giá sẽ đạt mốc $12,000/tấn vào tháng 12, theo Fastmarkets.

Quyền chọn Call cung cấp cho người nắm giữ quyền (nhưng không phải nghĩa vụ) mua tài sản cơ sở ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn Put mang đến quyền bán tài sản cơ sở.

Hợp đồng quyền chọn Đồng kỳ hạn 3 tháng của LME đã tăng vượt qua $9.000/tấn vào thứ Hai để đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2011. Các kim loại công nghiệp khác như quặng sắt cũng đã có một đợt tăng mạnh trong vài tháng qua.

Các nhà phân tích tại JPMorgan gần đây cho rằng hàng hóa có thể đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều năm.

Các đồng tiền hàng hóa như AUD và NZD có thể được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá đồng, quặng sắt và các kim loại khác.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các quỹ ETF bán Vàng trong ngày thứ 10 liên tiếp
Ngọc Mai

Ngọc Mai

Economic Analyst

Các quỹ ETF bán Vàng trong ngày thứ 10 liên tiếp

Các quỹ ETF đã bán ra 284,804 ounces Vàng trong phiên cuối cùng, nâng lượng bán ròng của năm nay lên 2.58 triệu ounces, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày giảm nắm giữ thứ 10 liên tiếp của vàng và cũng đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.
Sự lạc quan trên thị trường hàng hóa sẽ sớm gặp phải "liều thuốc thử"
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Sự lạc quan trên thị trường hàng hóa sẽ sớm gặp phải "liều thuốc thử"

Thị trường hàng hóa đã tăng giá tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 2 bất chấp sự lo lắng từ các thị trường khác đã “lây lan” sang giai đoạn gần đây. Và tuần này mang đến một số bài kiểm tra cho những “chú bò” tin tưởng vào lý thuyết "siêu chu kỳ", bắt đầu với cuộc họp OPEC + căng thẳng để quyết định số phận của việc cắt giảm nguồn cung.
Nga tiếp tục tăng dự trữ Vàng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nga tiếp tục tăng dự trữ Vàng

Dữ trữ ngoại hối của Nga đã tăng lên tổng cộng 591.5 tỷ USD (ngày 12 tháng 2) theo dữ liệu mới nhất do ngân hàng trung ương nước này công bố. Điều này có nghĩa là mức tăng trưởng tuần trước lên tới 5.4 tỷ USD hay 0.9%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ