Đồng Bảng Anh tăng do lạc quan về thỏa thuận Brexit, đồng Bạc Xanh suy yếu

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:28 24/12/2020

Đồng Bảng Anh đã tăng giá so với tất cả các đồng tiền khác trong Nhóm G-10 sau khi các nhà đàm phán Brexit tìm được tiếng nói chung, mở rộng cánh cửa về một hiệp ước thương mại lịch sử. Đồng USD giảm.

  • Khẩu vị rủi ro gia tăng khi Anh và Châu Âu sắp đạt được thỏa thuận về miễn thuế và hạn ngạch thương mại cũng như hợp tác trong các lĩnh vực từ an ninh đến hàng không. Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo về một thỏa thuận vào hôm nay.
  • Đồng Krone của Na Uy tăng sau khi giá dầu thô tăng. Đồng Bạc Xanh suy yếu cùng với Trái phiếu Kho bạc.
  • “Đồng Bảng Anh đang tăng do kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại Brexit,” Kengo Suzuki, chiến lược gia ngoại hối tại Mizuho Securities Co. ở Tokyo, cho biết. “Mặc dù nguy cơ đảo chiều đột ngột sẽ không thể bị loại trừ hoàn toàn cho đến khi có thông báo chính thức, nhưng một kịch bản như vậy có vẻ rất khó xảy ra.”
  • GBP/USD tăng 0.4% lên 1.3545 sau khi tăng 1% vào thứ Tư.
  • Chỉ số DXY giảm 0.1%. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng một điểm cơ bản lên 0.96%.
  • Mizuho’s Suzuki cho biết: “Cảm giác nhẹ nhõm đang dẫn đến lực mua đồng Euro và đồng Bảng Anh trong khi đồng Dollar và đồng Yên đang đối mặt với áp lực suy yếu từ tâm lý risk-on.”

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ