Đồng Bảng Anh gặp khó khăn sau công bố dữ liệu CPI Vương Quốc Anh hụt ước tính

Đồng Bảng Anh gặp khó khăn sau công bố dữ liệu CPI Vương Quốc Anh hụt ước tính

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

13:37 19/07/2023

Đồng bảng Anh giảm sau khi báo cáo CPI của Anh hụt ước tính với lạm phát toàn phần và lạm phát cơ bản lần lượt giảm từ mức đỉnh trong 30 năm.

Lạm phát cơ bản đạt 6.9%, báo hiệu chu kỳ lạm phát sắp đạt đỉnh và cho thấy tác động của các chính sách tiền tệ thắt chặt từ BOE. Một đợt giảm trong dữ liệu PPI sẽ cho thấy áp lực lạm phát có thể giảm hơn nữa trong thời gian tới.

Trong rổ hàng hoá của Anh, một số mặt hàng như rượu và thuốc lá, quần áo và giày dép, dịch vụ nhà ở và hộ gia đình đều tăng cao hơn trên cơ sở YoY. Tuy nhiên, lĩnh vực vận tải và nhiên liệu có sự sụt giảm với giá nhiên liệu giảm 22.7% trong năm 2023 (tính đến tháng 6) và mảng vận tải giảm 1.7%.

LỊCH KINH TẾ ANH

image1.png

Nhìn vào bảng xác suất lãi suất BOE bên dưới, thị trường vẫn định giá 58% khả năng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 50bps vào tháng 8, nhưng lãi suất đỉnh đã giảm từ khoảng 6.15% xuống còn trên 6%. Dự kiến sẽ không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào tại Vương quốc Anh trước thông báo lãi suất của BOE. Vì vậy, các cặp tiền GBP sẽ được thúc đẩy bởi các yếu tố từ Hoa Kỳ và Eurozone. Cuối ngày hôm nay, báo cáo CPI của Eurozone sẽ được công bố cùng với dữ liệu giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ, theo sau là bài phát biểu của ông Ramsden từ BOE.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT CỦA NGÂN HÀNG ANH

image2.png

BIỂU ĐỒ GBP/USD D1

image3.png

Hành động giá cho thấy cặp tiền đã có một đợt bán tháo xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.3000 và hiện đã di chuyển khỏi vùng quá mua trên chỉ báo RSI.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.3143
  • 1.3000

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2900
  • 1.2848
  • Hỗ trợ đường xu hướng
  • 1.2680

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ