Dollar Úc có vẻ sắp kết thúc năm 2020 một cách ấn tượng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:41 28/12/2020

Các thị trường ở Úc có thể đóng cửa trong “Boxing Day” nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng AUD đã kết thúc đà tăng. Đồng Aussie là đồng tiền G-10 tăng mạnh thứ hai trong tháng này, tăng 3.7% và chỉ xếp sau đồng Krona Thụy Điển một chút. Kỳ tích này thậm chí còn đáng chú ý hơn khi xét đến các tranh chấp thương mại đang diễn ra với Trung Quốc và một đợt bùng phát gần đây của số ca nhiễm Covid-19 ở Sydney.

Sự suy yếu trên diện rộng của USD và nhịp tăng xuất sắc trong quý IV của giá quặng sắt giải thích một phần lớn đà tăng của AUD, nhưng sự vượt trội của nó so với các đồng tiền hàng hóa khác cũng là do sự phục hồi ấn tượng trong nước. Báo cáo việc làm của tháng 11 và dữ liệu doanh số bán lẻ đều vượt kỳ vọng trong khi chỉ số PMI sơ bộ của tháng 12 giữ gần mức cao nhất trong nhiều năm. Với chính sách cực kỳ nới lỏng của RBA đang phát huy tác dụng kỳ diệu trong nền kinh tế, không lâu nữa AUD/USD sẽ vượt qua mốc 0.7640 để tìm đến các mức giá từng được thấy lần cuối vào năm 2018.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ