Dollar tăng giá do nhu cầu cuối quý, lo ngại về virus tiếp diễn

Lê Đức Nguyên

Lê Đức Nguyên

Fixed Income Trader, MSB

10:56 26/06/2020

Dollar tăng giá do nhu cầu cuối quý, lo ngại về virus tiếp diễn
Đồng bạc xanh tăng do nhu cầu mua USD cuối quý trên diện rộng
  • Chỉ số Dollar Spot của Bloomberg tăng 0.1%; Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống mức 0.68%
  • Ngày thứ sáu là phiên cuối cùng cho các giao dịch Spot trước khi tháng 6 kết thúc.
  • Cặp NZD/USD đã mạnh lên 0.1%, đang ở mức 0.6440.
  • Cặp USD/JPY ổn định quanh giá 107.16.

Chỉ số Dollar Index đã tăng điểm ngày thứ 3 liên tiếp, được hỗ trợ bởi lực cầu mạnh thời điểm cuối Quý 2 và do những lo ngại về số ca nhiễm virus mới tại Mỹ.

  • Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm sau khi số lượng ca nhiễm bệnh mới vượt quá 37,000 ca trong ngày thứ năm. Bang Texas cũng đã hoãn việc tái mở cửa khi mà cơ sở chăm sóc đặc biệt Houston đã chạm đến giới hạn sức chứa bệnh nhân.
  • Các đồng tiền trong nhóm G-10 khác giao dịch trong biên độ hẹp trong khi các nhà đầu tư đang suy xét về việc số liệu hôm thứ năm cho cho thấy nhịp độ phục hồi của thị trường việc làm tại Mỹ đã chậm lại vào tuần trước. Thị trường Trung Quốc đóng cửa dịp nghỉ lễ.
  • “Nước Mỹ đang tiến sát đến bờ vực của làn sóng lây nhiễm virus thứ hai”, trích lời ông Hideki Shibata, chiến lược gia lãi suất và tiền tệ cấp cao của Tổ chức Nghiên cứu Tokai Tokyo. Ông nói thêm rằng: “Thị trường đang dần định giá yếu tố này vào trong giao dịch, và đó là chất xúc tác cho lực mua của đồng Dollar”.

Bloomberg

Cùng chuyên mục

Nền kinh tế Hoa Kỳ thu hẹp ở mức kỷ lục trong quý II
Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

Nền kinh tế Hoa Kỳ thu hẹp ở mức kỷ lục trong quý II

Nền kinh tế Hoa Kỳ quý II vừa qua đã hứng chịu đợt suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1940, cho thấy mức độ tàn khốc của đại dịch COVID-19 khi đã tàn phá các doanh nghiệp trên toàn đất nước và khiến hàng triệu người dân Mỹ mất việc.