Dollar sẽ cần tín hiệu "hawkish" từ Fed để bay cao hơn nữa

16:51 02/02/2021

Chỉ số DXY đã có một khởi đầu năm mới thuận lợi. Tuy nhiên, trong cuộc họp FOMC sắp tới, nếu FED quyết định thay đổi biểu đồ dot plots cho thấy ý định tăng lãi suất trước năm 2023, nó sẽ giúp củng cố đà tăng bền vững của đồng Bạc Xanh

Đã có những bình luận từ ECB và BoJ Nhật Bản ngầm gợi ý mối quan ngại của họ về sức mạnh của đồng tiền quốc gia, trong khi PBOC đang sử dụng giá tham chiếu hàng ngày để kìm hãm đà tăng của đồng Nhân dân tệ. Tuy nhiên, Fed vẫn là “gã khổng lồ” trên thị trường FX. Một vài nhà phát ngôn của Fed vào tháng trước đã làm dấy lên khả năng xảy ra một đợt taper sớm hơn dự kiến, tuy nhiên, các quyết định chính sức thực tế của FOMC đã khẳng định rằng giả thiết này vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của Uỷ ban. Cùng với chính sách tài khóa lỏng lẻo của Hoa Kỳ, một lượng lớn Dollar sẽ được “bơm” vào hệ thống tài chính toàn cầu.

Tháng Hai này đã được mong chờ là cơ hội tốt cho các thị trường chứng khoán châu Á. Điều này sẽ thu hút các dòng vốn tư từ bên ngoài khu vực Châu Á và đó là tín hiệu tiêu cực cho USD. Cũng có thể sẽ có dòng vốn tương tự chảy vào thị trường chứng khoán của Châu Âu và giúp nâng giá đồng tiền chung EUR. 

Hơn nữa, con đường đến mục tiêu giảm bớt tầm quan trọng với vai trò là đồng tiền dự trữ của USD còn rất xa. Xu hướng này sẽ có lợi cho các đồng tiền khác thuộc nhóm G-10 cũng như đồng Nhân dân tệ. 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ