Dollar Mỹ có “tận dụng” được sự bất ổn của chính sách “Zero-Covid”?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

09:41 28/11/2022

Dollar Mỹ mạnh đầu tuần giao dịch. Trong khi đó, những thách thức đối với nền kinh tế Trung Quốc dường như không biến mất. Thị trường trái phiếu có thể đang chờ đợi điều gì đó. USD liệu sẽ bứt phá?

Dollar Mỹ có “tận dụng” được sự bất ổn của chính sách “Zero-Covid”?
Dollar Mỹ có “tận dụng” được sự bất ổn của chính sách “Zero-Covid”?

Dollar Mỹ phục hồi nhẹ vào đầu tuần sau khi chứng kiến các cuộc biểu tình trên khắp Trung Quốc liên quan đến chính sách Zero-Covid.

Chính sách này đã khiến cho các nhà đầu tư lo ngại với việc phong tỏa tiếp tục cản trở sự phục hồi kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng bạc xanh đã tìm thấy hỗ trợ nhờ vào sự tiêu cực này. Tuy nhiên các đồng tiền liên quan đến thị trường Trung Quốc, chẳng hạn như Dollar Úc, đã sụt giảm mạnh mẽ. Yên Nhật là đồng tiền duy nhất mạnh hơn USD.

Tuần trước Dollar Mỹ suy yếu do xu hướng ôn hòa từ biên bản cuộc họp của Fed.

Trong khi thị trường chứng khoán phục hồi nhờ tâm lý lạc quan, thì thị trường trái phiếu tiếp tục báo trước một triển vọng kinh tế đầy thách thức. Đường cong lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 2 và 10 năm đảo ngược khoảng 80 điểm cơ bản, một mức chưa từng thấy kể từ năm 1981.

Thị trường trái phiếu đang ngụ ý rằng lãi suất sẽ cao hơn đáng kể trong thời gian tới nhưng sau đó sẽ giảm mạnh khi hoạt động kinh tế chậm lại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ DXY

Chỉ số DXY có thể đã hình thành mô hình hai đáy và việc di chuyển lên trên mức đỉnh gần đây là 107.99 sẽ xác nhận điều này.

Hỗ trợ có thể ở mức đáy trước đó là 105.63, 105.34, 104.64, 103.67 và 103.42.

Ngược lại, kháng cự nằm tại vùng 109.29 – 109.54 hoặc ở mức cao 107.99.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ