Đô la Úc giữ nguyên xu hướng giảm, quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng

Đô la Úc giữ nguyên xu hướng giảm, quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng

11:32 03/04/2024

Vào thứ Tư (3 tháng 4), đô la Úc vẫn yếu so với đồng đô la Mỹ do bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu, đã làm giảm giá trị của đồng tiền này khoảng 4.5% trong năm nay. Ngoài ra, giá quặng sắt đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng.

Tăng trưởng GDP Úc trong quý IV đã đạt mức thấp nhất do giá cả tăng và lãi suất cao đã làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể xảy ra những đợt suy thoái tiếp theo.

Thị trường giao dịch đồng Đô la Úc (AUD) giảm trong những phiên gần đây do dữ liệu kinh tế kém hơn dự kiến, làm tăng lo ngại về triển vọng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA).

Cặp tỷ giá AUDUSD

Ngoài ra, giá quặng sắt đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng. Hàng tồn kho tại các cảng Trung Quốc đạt mức cao nhất trong hơn một năm, báo hiệu tình trạng dư nguồn cung.

Vào tuần trước, Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc cảnh báo rằng thị trường bất động sản và cơ sở hạ tầng trì trệ đang đè nặng áp lực lên nhu cầu thép. Chỉ số quản lý sức mua thép của Trung Quốc đã giảm xuống 44.2 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

AUDUSD giao dịch gần mức thấp nhất 0.6477 (5/3) và dự đoán nó có thể di chuyển về gần mức đáy 0.6440.

[Cảnh báo và tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro EBC]: Tài liệu này chỉ nhằm mục đích tham khảo chung và không nhằm mục đích phục vụ (và không nên được coi là) lời khuyên tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác đáng tin cậy.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trọng tâm toàn cầu EBC 12/04: Giá dầu trở lại mốc 90USD khi Iran đe dọa trả đũa Israel

Trọng tâm toàn cầu EBC 12/04: Giá dầu trở lại mốc 90USD khi Iran đe dọa trả đũa Israel

Vào ngày 12 tháng 4, khi tình hình ở Trung Đông trở nên tồi tệ hơn, giá dầu quay trở lại mốc 90 USD, Iran đe dọa sẽ trả đũa vụ tấn công vào tòa lãnh sự quán Iran tại Damascus. Iran và Israel đều cùng đưa ra tuyên bố đe dọa, trong đó Ngoại trưởng Israel nói rằng sẽ có những đáp trả mạnh mẽ đối với bất kỳ cuộc tấn công nào.
Trọng tâm toàn cầu EBC 09/04: Bạc toả sáng trở lại, dao động gần mức cao nhất trong hai năm

Trọng tâm toàn cầu EBC 09/04: Bạc toả sáng trở lại, dao động gần mức cao nhất trong hai năm

Vàng đã tăng phiên thứ tám liên tiếp vào ngày 9 tháng 4, do lực mua của ngân hàng trung ương và xung đột địa chính trị. Nhập khẩu bạc đạt mức cao mới, giá dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất trong 10 năm vào năm 2024. Nhu cầu dự kiến ​​sẽ lập kỷ lục mới và sự phục hồi kinh tế toàn cầu khiến bạc được kỳ vọng sẽ vượt trội hơn vàng vào năm 2024.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ