Đô la Mỹ tăng mặc dù Fed tăng lãi suất không đủ mạnh

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

13:00 05/05/2022

Đồng Đô la Mỹ đang tăng trở lại sau phiên giao dịch biến động đêm qua. Tuy nhiên, liệu DXY thể có tiếp tục tăng?

Đô la Mỹ bị bán tháo mạnh mẽ sau đợt tăng lãi suất 50 bp của Cục Dự trữ Liên bang vào hôm qua. Cổ phiếu và trái phiếu tăng, hàng hóa tăng nhẹ.

Fed đã hạ thấp kỳ vọng cho mức tăng 75 bp. Thị trường giải thích điều này là do ngân hàng trung ương không quá diều hâu như họ đã định giá. Fed đã công bố kế hoạch bán trái phiếu kho bạc và chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp (MBS) mà họ mua vào trong thời gian đại dịch.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng 75 bp không phải là con số mà Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đang tích cực xem xét.

Đô la Úc là đồng tiền hưởng lợi lớn nhất từ sự suy yếu của Đô la Mỹ sau khi RBA tăng 25 bp vào thứ Ba. Đồng tiền đã tăng hơn 2% và được giao dịch ở mức chỉ dưới 0.7250.

Bảng Anh giảm một số điểm ở châu Á vào hôm nay trước thềm quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh. Thị trường đang dự đoán khả năng mức tăng 25 bp sẽ diễn ra và sẽ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy ngân hàng thu hẹp bảng cân đối kế toán của mình.

Phố Wall chứng kiến mức tăng lớn với Nasdaq dẫn đầu, tăng 3.19% trong phiên giao dịch tiền mặt. Các thị trường tương lai đang chỉ ra một khởi đầu ổn định cho các sàn ở khu vực Bắc Mỹ trong hôm nay. Các thị trường chứng khoán APAC mở cửa với mức tăng khiêm tốn, Nhật Bản và Hàn Quốc đang trong kì nghỉ lễ.

Khi trái phiếu tăng giá, lợi suất của chúng giảm xuống, lợi suất kỳ hạn 2 năm chịu ảnh hưởng của quyết định của Fed và giảm 14 bp xuống gần 2.65%.

Lợi suất thấp hơn đã giúp vàng lần đầu tiên vượt lên trên 1,900 USD trong tuần này. Giá dầu thô cũng tăng cao hơn khi EU đưa ra các thông báo hạn chế đối với dầu của Nga.

Sau quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Anh, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố và OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp thường kỳ.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ (DXY)

Chỉ số Đô la Mỹ đã đạt đỉnh 20 năm vào tuần trước, nhưng hiện đã giảm trở lại và đang giao dịch dưới đường SMA 10 ngày. Điều này có thể cho thấy đà tăng trong ngắn hạn đang tạm dừng.

Kháng cự của DXY hiện nay là mức đỉnh gần đây và mức đỉnh từ tháng 1/2017, lần lượt tại 103.93 và 103.82

Ở phía dưới, các vùng 100.93 và 100.55 có thể là hỗ trợ tiềm năng. Ngoài ra thấp hơn chúng ta cũng có các mốc 99.81 và 99.57 .

USD CHART

Đồ thị DXY (D1)

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ