Để USDCNY đảo chiều cần đến sự giúp sức của các đồng tiền G10

09:34 22/05/2023

Các trader USD/CNY đã gặp cú sống đầu tiên trong chu kỳ tăng này với tuyên bố của PBoC vào thứ Sáu, nhưng đà giảm bền vững có thể cần đến sự hỗ trợ từ các đồng tiền G-10.

Các trader có thể mong đợi nhiều đợt can thiệp hơn và và ngân hàng trung ương đặt tham chiếu CNY mạnh hơn, nhưng nếu USD không suy yếu thì xu hướng của cặp tiền này khó có thể thay đổi.

Lần cuối cùng USD/CNH tăng mạnh trùng với thời điểm USD/JPY vượt lên ngưỡng trên 150. Đà tăng đó cuối cùng đã bị phá vỡ bởi sự can thiệp mạnh mẽ của Nhật Bản, khiến USD/CNY và USD/CNH giảm theo. Trong khi JPY một lần nữa lại bị báo tháo liên tục, thì Nhật Bản vẫn chưa cho thấy một động thái nào để ngăn chặn tình trạng có nét tương đồng với thời điểm năm trước.

Do đó, CNY sẽ dễ bị tác động bởi phân tích cơ bản đối lập như vậy - điều đã chống lại đồng tiền này trong những tuần gần đây. Nếu các dữ liệu kinh tế của Trung Quốc có sự cải thiện hoặc Fed báo hiệu tạm dừng hoặc cắt giảm lãi suất thì khi đó CNY mới có thể tăng lên.

Mặc dù vậy, biến động intraday có thể sẽ tăng lên từ đây do những tin đồn về sự can thiệp ngoại hối đã tăng lên sau khi PBoC bắt đầu đẩy lùi hoạt động đầu cơ đồng CNY. Điều đó có thể không làm chệch hướng USD/CNY khỏi mục tiêu hướng tới 7.30, nhưng nó sẽ khiến hành trình này trở nên sóng gió hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ