DAX 40 phục hồi cùng khẩu vị rủi ro trước thềm cuộc họp Fed

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

13:00 26/04/2022

DAX 40 vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi tâm lý rủi ro toàn cầu khi lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc trước thềm cuộc họp của Fed tuần tới.

Chỉ số DAX (đồ thị D1)
Chỉ số DAX (đồ thị D1)

DAX 40 có vẻ sẽ hồi phục những gì đã mất trong phiên thứ hai sau khi các nhà đầu tư quay trở lại bắt đáy.

Chứng khoán Mỹ giảm sâu đầu phiên nhưng kết phiên quay đầu tăng.

Fed đang trong giai đoạn im lặng trước thềm cuộc họp tháng Năm nên thị trường đang có chút thời gian yên bình.

Elon Musk chính thức mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương phục hồi, ngoại trừ ASX 200 của Úc giảm sau kỳ nghỉ ngày thứ Hai.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) đối với các ngân hàng từ 9% xuống 8%, có hiệu lực từ ngày 15/5. Đây được coi là hậu quả của việc đóng cửa kéo dài do Covid 19. Các tuyến vận chuyển tắc nghẽn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, làm giảm triển vọng tăng trưởng.

Lo ngại nền kinh tế Trung Quốc suy thoái gây áp lực lên các tài sản rủi ro vào đầu tuần, tuy nhiên tâm lý đã được cải thiện vào thứ ba.

AUD và NZD cũng đang hồi phục trở lại lên 0.72 và 0.66. Tương tự, Đô la Canada cũng nhận hỗ trợ bởi bình luận diều hâu từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem về việc tăng 50 điểm cơ bản.

Dầu thô phục hồi, hợp đồng tương lai WTI ở mức khoảng $99.50/thùng, hợp đồng Brent giao dịch quanh $103.50.

Nhật Bản ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp đạt 2.6% thấp hơn dự kiến khoảng 2.7%. Đồng Yên ít thay đổi, củng cố mức tăng hôm qua.

Cuối ngày hôm nay, Mỹ sẽ công bố dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, niềm tin của người tiêu dùng và số lượng bán nhà mới trong tháng Ba.

Phân tích kỹ thuật DAX 40

DAX 40 đã xác nhận hỗ trợ trong phiên hôm qua, tiếp tục kẹt trong biên độ 13,897 - 14,945. Đây sẽ là hỗ trợ và kháng cự chính.

Sự tích lũy đã khiến các đường MA 10, 21 và 55 ngày đang hội tụ nhau. Nếu chỉ số chạy xa khỏi các đường MA trên, đó có thể xác nhận động lực, dù là tăng hay giảm

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ