Dầu WTI tiếp tục giữ ở mức cao kể từ tháng 11/2022 quanh $87.00

Dầu WTI tiếp tục giữ ở mức cao kể từ tháng 11/2022 quanh $87.00

09:54 12/09/2023

Các yếu tố vĩ mô hiện đang giúp giữ vững đà tăng giá dầu WTI.

Ả Rập Xê Út và Nga - hai quốc gia xuất khẩu dầu lớn của thế giới đã thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng cho đến hết năm 2023. Mức cắt giảm mà Ả Rập Xê Út đưa ra là 1.3 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) y/y trong tháng Tám của Trung Quốc tăng 0.1%, cao hơn so với con số -0.3% của dữ liệu trước đó. Chỉ số CPI m/m đã tăng 0.3% đúng như dự báo của thị trường. Tình hình kinh tế của Trung Quốc đóng một vai trò đáng kể đối với giá dầu khi đất nước tỷ dân này là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Mặt khác, những dự liệu kinh tế tích cực của Mỹ công bố vào tuần tước đã củng cố khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 25bps một lần nữa trong năm nay.

Thứ Tư sẽ là một ngày đáng quan tâm đối với các nhà giao dịch dầu khi dữ liệu Dự trữ đâu thô tại Mỹ của API và EIA sẽ được công bố. Đồng thời, vào tối mai Chỉ số Giá tiêu dùng của Mỹ cũng sẽ được công bố và dự kiến mang đến nhiều biến động cho giá dầu WTI.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ